Đời sống

Đắk Nông chỉ đạo chủ động ứng phó thiên tai

Trần Thị Thoan 21/06/2024 - 20:08

Đắk Nông thông tin kịp thời đến chính quyền, người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại của thiên tai đến đời sống dân sinh.

ADQuảng cáo

UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Công văn số 3535 chỉ đạo các sở ngành, địa phương tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến áp thấp nhiệt đới, mưa, bão, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt...

z4561577896409_43e2648e731dee2854dd4f69a668174f-1-.jpg
Ngập lụt tại Nghĩa Trung, TP. Gia Nghĩa hồi tháng 7/2023 (Ảnh minh họa)

Trong đó, Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người làm công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và của cả cộng đồng.

Việc thông tin, tuyên truyền cần đa dạng, phù hợp với từng đối tượng, điều kiện cụ thể của địa phương. Sở NN-PTNT hướng dẫn người dân chủ động ứng phó thiệt hại do thiên tai; chủ động nguồn lực để bảo đảm an sinh khi có sự cố; phòng tránh và giảm nhẹ khi thiên tai xảy ra.

Sở LĐ-TB-XH rà soát, tổng hợp nhu cầu các đối tượng thiếu lương thực, nhu yếu phẩm sinh hoạt sau thiên tai để báo cáo UBND tỉnh xem xét, có phương án hỗ trợ kịp thời.

UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát các khu dân cư ở nơi không an toàn, ven sông, suối, khu vực có nguy cơ sạt lở; chủ động sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Các địa phương chỉ đạo, kiểm tra việc xây dựng và chuẩn bị phương án cứu trợ thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ” phù hợp với đặc điểm, điều kiện.

Các cấp theo dõi, tổng hợp tình hình thiệt hại để kịp thời hỗ trợ khẩn cấp theo quy định, trong đó, ưu tiên nhóm đối tượng là người có công, gia đình chính sách, trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi và các đối tượng trợ giúp xã hội khác…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông chỉ đạo chủ động ứng phó thiên tai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO