Giáo dục - Đào tạo

Đắk Nông bố trí 21 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Nguyễn Hiền 21/06/2024 15:04

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, toàn tỉnh Đắk Nông có 7.704 thí sinh dự thi. Tỉnh bố trí 21 điểm thi, tăng 2 điểm thi so với năm 2023.

ADQuảng cáo

Hai điểm thi mới được đặt tại Trường THPT Hùng Vương và Trường THPT Trần Phú đều ở huyện Krông Nô. Toàn tỉnh có 344 phòng phòng thi chính thức, 19 phòng chờ và 42 phòng dự phòng.

Các địa phương có số điểm thi nhiều như TP. Gia Nghĩa và huyện Đắk R’lấp mỗi địa phương 4 điểm thi; các huyện Đắk Mil và Krông Nô mỗi huyện 3 điểm thi; huyện Cư Jút, huyện Đắk Song và huyện Đắk Glong mỗi huyện 2 điểm thi; huyện Tuy Đức ít nhất với 1 điểm thi.

img_1178.jpg
Điểm Trường THPT Phan Chu Trinh ở xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã sẵn sàng mọi điều kiện để chuẩn bị cho kỳ thi

Điểm thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất là điểm thi Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Đắk Mil với 621 thí sinh đăng ký dự thi. Điểm thi có số lượng thí sinh ít nhất là Trường THPT Hùng Vương, huyện Krông Nô với 135 thí sinh đăng ký dự thi và Trường THPT DTNT N'Trang Lơng, TP. Gia Nghĩa với 143 thí sinh đăng ký dự thi.

img_1187.jpg
Học sinh khối lớp 10 và 11 của Trường THPT Phan Chu Trinh dọn dẹp vệ sinh khuôn viên nhà trường thoáng mát để phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Các điểm thi được bố trí gần nơi cư trú của thí sinh, tránh việc các thí sinh phải di chuyển xa để giảm lưu lượng giao thông và bảo đảm an toàn cho thí sinh trong kỳ thi. Ngoài ra, các điểm thi đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất: phòng học thoáng mát, bàn ghế đạt chuẩn, có đầy đủ phòng thi, phòng chức năng theo yêu cầu như: phòng đựng đề thi, bài thi của thí sinh, phòng y tế…

img_1309.jpg
Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Đắk Nông do đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra tất cả các điểm thi trên địa bàn các huyện, thành phố nhằm kịp thời động viên, quán triệt lại quy chế thi

Theo ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, hiện nay, 21 điểm thi trong toàn tỉnh đã cơ bản chuẩn bị xong các điều kiện phục vụ kỳ thi. Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT 2024 tỉnh và Sở GD-ĐT tổ chức nhiều đợt kiểm tra về công tác chuẩn bị tại các hội đồng thi nhằm kịp thời hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện bảo đảm hơn các yêu cầu đặt ra.

Sở GD-ĐT yêu cầu tất cả các điểm thi thường xuyên kiểm tra, rà soát và chủ động phối hợp với các phòng, ban của huyện, UBND các xã, thị trấn để bảo đảm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 nghiêm túc, đúng quy chế, an toàn và tiết kiệm. Các trường tăng cường tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, phun hoá chất diệt muỗi phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết... bảo đảm khuôn viên trường xanh, sạch, đẹp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông bố trí 21 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO