Pháp luật

Đắk Nông bắt đối tượng “nổ” quen lãnh đạo để lừa đảo

Minh Quỳnh 18/10/2023 18:54

CSĐT Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông vừa quyết định tạm giữ hình sự một đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ADQuảng cáo

Ngày 18/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Hiển (SN 1986) trú tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

hinh-1-1-.jpg
Lê Văn Hiển bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức tạm giữ hình sự
ADQuảng cáo

Theo kết quả điều tra ban đầu, lợi dụng việc cấp ủy, chính quyền địa phương có chủ trương hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống cho các hộ dân bị thiên tai ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Lê Văn Hiển đã gặp các hộ dân và giới thiệu mình có quen biết với các lãnh đạo ở một số bộ, ngành ở Trung ương và có khả năng xin cho các hộ dân được hưởng chủ trương trên.

Hiển đưa thông tin, để được hỗ trợ, điều kiện mỗi hộ dân phải đóng cho Hiển số tiền đăng ký hồ sơ từ 25.000 đồng đến hơn 1,5 triệu đồng/hồ sơ, kèm theo hình ảnh 3x4 và căn cước công dân bản phô tô. Với thủ đoạn đó, từ tháng 8/2023 đến tháng 10/2023, Hiển đã lừa đảo chiếm đoạt trên 26 triệu đồng của các hộ dân ở huyện Đắk Song và Đắk R’lấp với hơn 40 trường hợp đăng ký hồ sơ.

hinh-2-1-.jpg
Lê Văn Hiển tại cơ quan điều tra

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm Lê Văn Hiển theo quy định của pháp luật. Ai từng là nạn nhân của vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn như trên liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức để phối hợp điều tra, làm rõ.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông bắt đối tượng “nổ” quen lãnh đạo để lừa đảo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO