Trật tự

Đắk Nông bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Hồng Long - P.V 02/05/2024 05:32

Với tinh thần “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi” trong 5 ngày nghỉ lễ (từ ngày 27/4 đến ngày 1/5), lực lượng công an Đắk Nông đã bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn, không xảy ra vụ việc đột xuất, bất ngờ”.

ADQuảng cáo

Trên địa bàn không để xảy ra trọng án; tai nạn giao thông và cháy nổ tiếp tục được kiềm chế và đẩy lùi, không để xảy ra cháy nổ và tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng (tai nạn giao thông giảm 1 vụ, 1 người chết so với cùng kỳ năm 2023). Các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách trong kỳ nghỉ lễ diễn ra an toàn, vui tươi, lành mạnh, đi lại thông suốt.

hinh-1a(1).png
Cảnh sát giao thông Công an Đắk Nông “xuyên đêm, xuyên lễ” bảo đảm trật tự ATGT

Để bảo đảm sự bình yên, an toàn cho người dân và du khách, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã quán triệt toàn lực lượng làm việc với tinh thần “xuyên đêm, xuyên lễ”, huy động tối đa lực lượng, phương tiện. Trong đó, một số lực lượng huy động 100% quân số để bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) cho người dân hưởng trọn niềm vui trong những ngày nghỉ lễ.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng công an các cấp đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể vận động các tầng lớp Nhân dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), trật tự công cộng để bảo đảm cho các hoạt động diễn ra an toàn.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
hinh-5(1).png
Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy

Lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở tổ chức, thực hiện nghiêm chế độ trực ban, quân số thường trực chiến đấu và chủ động triển khai lực lượng bám sát cơ sở, làm tốt công tác phòng ngừa, chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở, ngay từ khi mới phát sinh, góp phần bảo vệ Nhân dân và du khách đi lại, vui chơi an toàn.

Tại một số địa bàn có các điểm du lịch, lực lượng công an các cấp trong tỉnh đã tăng cường tối đa lực lượng, thường xuyên bám tuyến, bám địa bàn, vừa làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Lực lượng công an các cấp bố trí lực lượng, thành lập các tổ công tác phối hợp với lực lượng ANTT cơ sở thường trực tại các khu vực trọng điểm thực hiện tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, nhất là dịch vụ cho thuê lưu trú và các dịch vụ vui chơi, giải trí.

hinh-2(1).png
Lực lượng Công an tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao cảnh giác cho người dân trước âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch và tội phạm

Trên một số tuyến giao thông trọng điểm như quốc lộ 14, quốc lộ 28, quốc lộ 14c… lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan và công an cơ sở thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền, hướng dẫn, phân luồng, phân tuyến, điều tiết chống ùn tắc giao thông. Hoạt động vừa hỗ trợ người dân và phương tiện tham gia giao thông gặp sự cố, vừa kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, trật tự công cộng.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO