Đắk Nông: 100% học sinh được thông báo số định danh hỗ trợ tuyển sinh đúng tuyến

PV| 26/05/2023 07:57
Theo dõi Báo Đắk Nông trên

Toàn tỉnh Đắk Nông có 184.262 học sinh thuộc các bậc học mầm non, Tiểu học, THCS và THPT. Đến thời điểm hiện tại, 100% học sinh được cơ quan Công an địa phương phối hợp với ngành Giáo dục và các nhà trường thông báo số định danh cá nhân để các nhà trường cập nhật hệ thống dữ liệu ngành phục vụ các hoạt động giáo dục trong nhà trường và hỗ trợ công tác tuyển sinh.

Học sinh Đắk Nông được thông báo mã định danh để hỗ trợ tuyển sinh đúng tuyến
Học sinh Đắk Nông được thông báo mã định danh để hỗ trợ tuyển sinh đúng tuyến

Ngoài việc thông báo bằng văn bản, lực lượng Công an ứng dụng hạ tầng công nghệ, thông báo qua mã QR, tiết kiệm chi phí và thời gian, hỗ trợ các trường rà soát, đối chiếu cập nhật thông tin dữ liệu ngành kịp thời, chính xác, đảm bảo tiến độ.

Bên cạnh đó, việc cập nhật số định danh học sinh qua hệ thống dữ liệu ngành hỗ trợ cho các trường theo dõi kiểm tra thông tin cá nhân phục vụ các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Đồng thời, hỗ trợ các nhà trường kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân, thông tin cư trú bảo đảm cho việc tuyển sinh đúng tuyến, thực hiện nghiêm túc quy định phân luồng, phân tuyến tuyển sinh, tránh áp lực tăng học sinh cho các trường thuộc khu vực trung tâm, tạo sự công bằng, bảo đảm quyền và lợi ích cho học sinh và phụ huynh.

Theo baodantoc.vn
https://baodantoc.vn/dak-nong-100-hoc-sinh-duoc-thong-bao-so-dinh-danh-ho-tro-tuyen-sinh-dung-tuyen-1685002248806.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông: 100% học sinh được thông báo số định danh hỗ trợ tuyển sinh đúng tuyến
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO