Ảnh minh họa |
Theo đó, giai đoạn 2021-2025, địa phương phấn đấu ngành chăn nuôi sẽ đạt mức tăng trưởng sản xuất từ 6-7%/năm; giai đoạn 2026-2030, đạt trung bình từ 7-8%/năm. Đến năm 2025, sản lượng thịt xẻ các loại trên địa bàn đạt 2.500 tấn; trong đó, thịt heo chiếm 74-78%; thịt gia cầm 10-12%; thịt gia súc ăn cỏ 14-15%; tỷ lệ gia súc và gia cầm được giết mổ tập trung tương đương khoảng 70% và 50%.
Huyện phối hợp với cơ quan chức năng phấn đấu xây dựng ít nhất 1 cơ sở an toàn dịch bệnh và 80% cơ sở chăn nuôi trang trại bảo đảm an toàn sinh học…
Để đạt được mục tiêu trên, huyện tập trung thực hiện một số nội dung chủ yếu như: Rà soát, ban hành và phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế, chính sách phát triển chăn nuôi; xây dựng các phương án, chương trình ưu tiên thực hiện mục tiêu; đẩy mạnh việc áp dụng các biện pháp kỹ thuật thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học; tổ chức quản lý sản xuất gắn với chế biến và thị trường…