Đại hội Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á 2010

14/09/2010 09:41

Đại hội Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á 2010 (EATOF) diễn ra từ ngày 13 đến 17/9 tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh) với sự tham gia của 200 đại biểu của 12 nước thành viên và Ban Thư ký EATOF tham gia.

ADQuảng cáo

Đại hội Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á 2010 (EATOF) diễn ra từngày 13 đến 17/9 tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh) với sự tham giacủa 200 đại biểu của 12 nước thành viên và Ban Thư ký EATOF tham gia.


EATOF 2010 là cơ hội để Quảng Ninh giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch HạLong-Quảng Ninh đến bạn bè quốc tế, qua đó, mở rộng hợp tác phát triển du lịchvới các nước trong khu vực Đông Á, tạo cơ hội trao đổi, xúc tiến đầu tư, đàotạo bồi dưỡng nhân lực, kinh doanh du lịch cho các doanh nghiệp trong tỉnh vớicác doanh nghiệp nước ngoài.


Chương trình, hoạt động tại Đại hội lần này gồm lễ khai mạc EATOF 2010 và cácchương trình nghệ thuật, giao lưu nghệ thuật giữa các tỉnh thành viên EATOF;hội chợ lữ hành; hội nghị tỉnh trưởng để thông qua các nội dung của Đại hội; kýTuyên bố chung và họp báo; họp Ủy ban bay tuyến và du lịch đường biển; hội nghịchuyên đề về du lịch; họp Ủy ban Thường trực EATOF; chương trình bầu chọn Vịnh HạLong là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới...

ADQuảng cáo


EATOF là một tổ chức du lịch được thành lập năm 1999 tại tỉnh Gangwon, Hàn Quốcvới sự tham gia ban đầu của các tỉnh thuộc chín quốc gia trong khu vực Đông Ágồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Mông Cổ, Philippines, Indonesia,Nga và Trung Quốc.


Mục tiêu của diễn đàn nhằm cùng nhau hợp tác phát triển ngành công nghiệp dulịch bền vững giữa các nước thành viên.


Tỉnh Quảng Ninh đã tham gia EATOF với tư cách quan sát viên từ năm 2004 và chínhthức gia nhập EATOF tại kỳ Đại hội EATOF 2006 diễn ra tại Sarawak, Malaysia.


Năm 2009 EATOF đã kết nạp thêm hai thành viên mới là Luang Prabang (Lào), SiemRiep (Campuchia). Hiện nay, EATOF đang tiếp tục xem xét khả năng kết nạp thêmmột số thành viên mới thuộc các quốc gia trong khu vực, nhằm mở rộng và nângcao vị thế của tổ chức.


Diễn đàn EATOF được tổ chức thường niên và luân phiên tại các tỉnh thành viêntheo Quy chế hoạt động của EATOF.

Q.S (Theo TTXVN)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Đại hội Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á 2010
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO