Công ty Trung Quốc trả 20 triệu USD mời Ronaldo đá giao hữu

Hoài Dương| 17/12/2023 17:03

Công ty sự kiện của Trung Quốc được cho bỏ ra 10 triệu USD để mời Cristiano Ronaldo và Al Nassr đến thi đấu giao hữu.

ADQuảng cáo

Trang PP Sport cho biết Al Nassr sẽ đến Trung Quốc để thi đấu hai trận giao hữu với các câu lạc bộ nước này trong sự kiện Glory Soccer Tour.

Ronaldo và đồng đội sẽ đấu với Thân Hoa Thượng Hải ngày 24/1 và CLB Chiết Giang ngày 28/1. Cả hai trận này đều được tổ chức ở Universiade Center, thành phố Thâm Quyến. Sân vận động ở trung tâm thể thao này có sức chứa lên đến 60 nghìn người.

Ronaldo và Al Nassr sẽ thi đấu giao hữu tại Trung Quốc vào đầu năm sau.

Ronaldo và Al Nassr sẽ thi đấu giao hữu tại Trung Quốc vào đầu năm sau.

Trang Lanxiong Sports cho biết, 7 công ty truyền thông liên hệ mời Al Nassr đến Trung Quốc. Giám đốc của một trong các công ty này tiết lộ, số tiền mời ban đầu là 3,5 triệu USD rồi tăng lên 5 triệu USD và 7 triệu USD.

"Nếu phí mời là 7 triệu USD mỗi trận thì bạn vẫn có lãi dù không nhiều", vị giám đốc này cho biết.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Tuy nhiên, vị giám đốc quyết định rút khỏi cuộc đấu thầu khi nghe nói một đơn vị khác bỏ ra 10 triệu USD tiền phí. Nguồn tin riêng của Lanxiong Sports xác nhận con số này là thực. Mức giá cuối cùng để đưa Al Nassr sang thi đấu giao hữu là 20 triệu USD, chưa kể các chi phí phát sinh để có thể mang Ronaldo đến Trung Quốc.

Với tình hình kinh tế ảm đạm như hiện nay, tờ Lanxiong Sports đánh giá ban tổ chức phải trông đợi nhiều vào doanh thu bán vé. Các hoạt động khác như kêu gọi nhà tài trợ, bản quyền truyền hình và hoạt động kinh doanh liên quan đều gặp khó khăn.

Sau sự kiện Glory Soccer Tour, đầu tháng 2/2024, CLB Inter Miami sẽ thi đấu với đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) tại sân vận động Hong Kong với sức chứa 40 nghìn người. Trận đấu này nằm trong tour du đấu của đội bóng nước Mỹ tại châu Á. Họ sẽ tiếp tục đá giao hữu với Vissel Kobe ở Nhật Bản.

Ban tổ chức trận đấu mất 8-10 triệu USD để mời Inter Miami, trong đó có 3 triệu USD tiền đặt cọc.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
Theo vtc.vn
https://vtc.vn/cong-ty-trung-quoc-tra-20-trieu-usd-moi-ronaldo-da-giao-huu-ar841459.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công ty Trung Quốc trả 20 triệu USD mời Ronaldo đá giao hữu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO