Công ty SK Ecoplant của Hàn Quốc đẩy mạnh giải pháp điện mặt trời ở Việt Nam

Khánh Vân| 12/06/2024 08:46

Ngoài dự án điện mặt trời trên mái nhà tại nhà máy Samil ở Đồng Nai, VinaSK ecoplant còn đang triển khai các dự án điện mặt trời có tổng công suất gần 7MW tại Bình Dương và thành phố Hải Phòng.

Các tấm pin quang năng điện mặt trời. (Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)
Các tấm pin quang năng điện mặt trời. (Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)

Ngày 11/6, Công ty SK Ecoplant cho biết đã tổ chức lễ hoàn công dự án điện mặt trời trên mái nhà tại nhà máy Samil Vina, tỉnh Đồng Nai của Việt Nam.

SK ecoplant là công ty phụ trách lĩnh vực năng lượng thuộc tập đoàn SK của Hàn Quốc.

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của công ty cho biết nhà máy điện mặt trời công suất 1MW (mega watt) được xây dựng trên nóc nhà máy Samil Vina là loại hình năng lượng phân tán tự tiêu thụ, sử dụng 100% điện năng sản xuất tại địa điểm kinh doanh.

Do không cần xây dựng thêm lưới điện, tổn thất năng lượng có thể được giảm thiểu trong quá trình truyền tải và phân phối.

Ngoài địa điểm mới hoàn thành gần đây, SK ecoplant còn đang triển khai các dự án điện mặt trời trên mái nhà có tổng công suất gần 7MW tại tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương và thành phố Hải Phòng.

Thông qua dự án lần này, SK Ecoplant cũng hy vọng đảm bảo được quyền phát thải carbon. SK ecoplant đã hoàn tất đăng ký dự án Cơ chế phát triển sạch (CDM) thuộc Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) tại Việt Nam vào năm 2021.

CDM là một trong những biện pháp giảm khí nhà kính và là dự án nhằm đảm bảo quyền phát thải carbon từ Liên hợp quốc tương ứng với việc thực hiện các dự án giảm khí nhà kính.

Việc cung cấp module năng lượng mặt trời cho dự án năng lượng mặt trời mái nhà lần này sẽ do Topsun, công ty chuyên về năng lượng mặt trời của Hàn Quốc, đảm nhận.

Đây là công ty mà SK ecoplant đầu tư chiến lược vào năm 2022 và đang đảm bảo chuỗi giá trị của toàn bộ ngành năng lượng mặt trời, bao gồm sản xuất module năng lượng mặt trời cũng như phát triển kinh doanh.

SK ecoplant cũng đang tạo ra sức mạnh tổng hợp thông qua hợp tác với các công ty khác như được chỉ định là công ty chủ chốt trong dự án điện mặt trời Concho ở Texas (Mỹ) và ký hợp đồng PPA (Thỏa thuận mua bán điện) trực tiếp với SK Hynix.

Công ty cũng cho biết trước đó ngày 10/6, SK Ecoplant cũng đã ký Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Quản lý bãi chôn lấp Sudokwon (Sudokwon Landfill Site Management Corp) và Bamboo Capital Group Energy (BCGE) tại Thành phố Hồ Chí Minh, để phát triển dự án giảm khí nhà kính sử dụng năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Đây là dự án nhằm đảm bảo kết quả giảm thiểu khí nhà kính quốc tế thông qua đốt rác thải và sản xuất điện.

Ông Kim Jeong-hoon, Giám đốc điều hành của SK EcoPlant Solutions BU cho biết Chính phủ Việt Nam đang tích cực khuyến khích các dự án sản xuất điện mặt trời trên mái nhà.

Việt Nam có nhu cầu giảm lượng carbon cùng với nguồn cung cấp điện ổn định do tăng trưởng kinh tế và phát triển công nghiệp. Vì thế SK EcoPlant có cơ hội ứng dụng các giải pháp năng lượng tái tạo.

Năng lượng mặt trời trên mái nhà là phương pháp sản xuất điện bằng cách tận dụng các không gian trên sân thượng, mái nhà, nơi có nhiều ánh nắng Mặt Trời để lắp đặt pin mặt trời.

Việc sản xuất điện trên các mái nhà công xưởng tại các khu công nghiệp ngoài việc có thể sản xuất năng lượng điện để ổn định nhu cầu sản xuất còn có thể tạo ra giá trị gia tăng bằng cách đảm bảo quyền phát thải carbon cho các doanh nghiệp./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/cong-ty-sk-ecoplant-cua-han-quoc-day-manh-giai-phap-dien-mat-troi-o-viet-nam-post958649.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công ty SK Ecoplant của Hàn Quốc đẩy mạnh giải pháp điện mặt trời ở Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO