Công bố Quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng

04/06/2024 08:42

Ngày 3/6, Bộ Nội vụ đã tổ chức công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Công bố Quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng- Ảnh 1.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm đồng chí Trương Hải Long giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Tại buổi Lễ, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn đã công bố Quyết định số 467/QĐ-TTg ngày 30/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Trương Hải Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021 - 2026 giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Ban Cán sự đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà chúc mừng đồng chí Trương Hải Long được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Bộ trưởng cho biết, yêu cầu nhiệm vụ của Bộ Nội vụ trong thời gian tới rất nặng nề, cần kịp thời củng cố, kiện toàn lãnh đạo Bộ, đảm bảo được sự chuyển tiếp, kế thừa một cách tốt đẹp nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Vì vậy, Bộ Nội vụ đã chủ động đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung lãnh đạo Bộ và đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, ký ban hành Quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Trương Hải Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Công bố Quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng- Ảnh 2.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại buổi Lễ.

Bên cạnh đó, đồng chí Trương Hải Long được đánh giá là người có quá trình dài công tác tại Bộ Nội vụ, có am hiểu rất sâu sắc, nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực hành chính nhà nước.

Trong suốt thời gian được rèn luyện, thử thách tại tỉnh Gia Lai, đồng chí Trương Hải Long đã có thêm những kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn để có thể làm tốt nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ đặt ra đối với cá nhân đồng chí, cũng như đối với Bộ Nội vụ nói riêng và ngành Nội vụ nói chung.

Công bố Quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng- Ảnh 3.
Lãnh đạo Bộ Nội vụ và lãnh đạo tỉnh Gia Lai chúc mừng đồng chí Trương Hải Long được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Bộ trưởng tin tưởng rằng, với năng lực, trình độ và uy tín của đồng chí Trương Hải Long, cùng sự trải nghiệm thực tiễn trong gần 2 năm công tác tại tỉnh Gia Lai, sẽ là hành trang quý báu để đồng chí hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trên cương vị Thứ trưởng Bộ Nội vụ và những điều kiện để tiếp tục có nhiều đóng góp to lớn cho thành tựu chung của Bộ Nội vụ trong chặng đường phía trước.

Bộ trưởng mong muốn, đồng chí Trương Hải Long sẽ tiếp tục phát huy năng lực sở trường, tâm huyết, trách nhiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó.

Công bố Quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng- Ảnh 4.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Trương Hải Long bày tỏ sự xúc động và vinh dự khi được Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Đồng thời, trân trọng cảm ơn các đồng chí trong tập thể Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, các sở, ban, ngành, địa phương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã hỗ trợ, chia sẻ và tạo điều kiện tốt nhất cho bản thân trong thời gian công tác và rèn luyện tại tỉnh Gia Lai.

Đồng chí Trương Hải Long khẳng định, trong gần 2 năm công tác tại tỉnh Gia Lai, bản thân đã nỗ lực cùng tập thể lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ngành, địa phương khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long hứa sẽ nỗ lực phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phẩm chất, năng lực công tác, tiếp tục phát huy kiến thức, kinh nghiệm bản thân đã tích lũy được trong quá trình công tác tại tỉnh Gia Lai để phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao.

Ông Trương Hải Long sinh năm 1976; quê ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Trình độ chuyên môn Thạc sỹ Luật, Cao cấp lý luận chính trị, chuyên viên Cao cấp Quản lý Nhà nước.

Tháng 9/2022, ông Trương Hải Long được Ban Bí thư quyết định điều động và chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai nhiệm kỳ 2020-2025 và giới thiệu để HĐND tỉnh bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 19/9/2022, NĐND tỉnh Gia Lai tổ chức kỳ họp thứ 7 khóa XII bầu ông Trương Hải Long giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước khi được điều động về địa phương, ông Trương Hải Long giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ từ ngày 24/6/2021.

Ông Trương Hải Long đã có thời gian dài công tác tại Bộ Nội vụ và từng giữ chức Phó Vụ trưởng, Vụ trưởng Vụ Công chức Viên chức./.

Theo xaydungchinhsach.chinhphu.vn
https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/cong-bo-quyet-dinh-cua-thu-tuong-bo-nhiem-tan-thu-truong-119240604084027792.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công bố Quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO