Công bố Giải chạy S-Race 2023 với thông điệp 'Vì tầm vóc Việt'

PV (Vietnam+)| 06/08/2023 22:19

Năm 2023, Giải chạy S-Race tổ chức hai sự kiện trực tiếp tại Lâm Đồng (12/8/2023) và Hải Phòng (12/11/2023), dự kiến thu hút 10.000 người tham gia cùng nhiều hoạt động đồng hành hấp dẫn.

Giải chạy S-Race đã trở thành một hoạt động thường niên và được yêu thích của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Giải chạy S-Race đã trở thành một hoạt động thường niên và được yêu thích của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025, Lễ công bố Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên S-Race 2023 với thông điệp “Vì tầm vóc Việt" đã được tổ chức vào chiều 4/8.

Đây là năm thứ ba Giải chạy S-Race được tổ chức, với sự phối hợp của Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Thể thao (VTV), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic), Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Tập đoàn TH là đơn vị đồng hành tài trợ giải.

Giải chạy S-Race đã trở thành một hoạt động thường niên và được yêu thích của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước, khuyến khích các em tham gia tập luyện thể thao, gắn kết gia đình, nhà trường, cộng đồng trong hoạt động phát triển thể chất của thế hệ trẻ Việt Nam.

Tại lễ công bố S-Race 2023, vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh của Đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng tới dự và cổ vũ cho giải.

Cong bo Giai chay S-Race 2023 voi thong diep 'Vi tam voc Viet' hinh anh 1
Vận động viên Điền kinh Nguyễn Thị Oanh đồng hành cùng giải đấu. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Năm 2022, S-Race giành “cú đúp" kỷ lục gồm "Giải chạy học đường có nhiều học sinh, sinh viên tham gia nhất châu Á" và "Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên hình thức trực tiếp và trực tuyến có số vận động viên nhiều nhất Việt Nam."

Năm nay, S-Race 2023 gồm hai sự kiện trực tiếp tại Lâm Đồng (12/8/2023) và Hải Phòng (12/11/2023), dự kiến thu hút 10.000 người tham gia cùng nhiều hoạt động đồng hành hấp dẫn.

Đặc biệt, lần đầu tiên hai sự kiện trực tuyến S-Race Online dành cho đa dạng đối tượng: học sinh, sinh viên, thầy cô và phụ huynh... được tổ chức đồng thời tại 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Với chủ đề S-Race Online x Family - “Gắn kết để trưởng thành” dành cho học sinh, sinh viên và gia đình, S-Race Online x School - “Đồng hành để vững bước" dành cho học sinh, sinh viên và thầy cô, trường học, S-Race 2023 mang đến thông điệp về sự quan tâm dành cho thế hệ trẻ bằng hành động cụ thể.

Mỗi thử thách diễn ra trong 30 ngày thông qua ứng dụng UpRace. S-Race Online 2023 tạo thành một điểm nhấn quan trọng, đánh dấu một hoạt động thể thao học đường nhận được sự tham gia, chung tay của gia đình và nhà trường với quy mô lớn, tạo nên hiệu ứng cộng hưởng và sức lan tỏa mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, S-Race 2023 cũng phát triển đa dạng hoạt động như: chuỗi hoạt động hưởng ứng tại các tỉnh, thành phố; những ngày hội thể thao sôi động; các hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam; cuộc thi Ấn tượng S-Race truyền cảm hứng... từ đó góp phần khẳng định thương hiệu giải chạy đạt kỷ lục châu Á, tạo nên hệ sinh thái giàu giá trị, gắn kết chặt chẽ hơn nữa gia đình với nhà trường, thầy cô với học trò, cha mẹ với các con.

Không chỉ là những bước chân trên đường chạy, S-Race 2023 còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần thể thao, những giá trị tích cực đến cộng đồng thông qua mạng lưới đại sứ truyền thông đa dạng, là học sinh, sinh viên, thầy cô, gia đình và các vận động viên, người nổi tiếng cùng chung sự quan tâm đến sức khỏe học đường.

Các nội dung thi đấu của S-Race 2023 được chia theo 3 nhóm tuổi: học sinh Trung học Cơ sở (từ 11 đến 14 tuổi); học sinh Trung học Phổ thông (từ 15 đến 17 tuổi); sinh viên các trường Cao đẳng và Đại học (từ 18 đến 23 tuổi); Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh Trung học Phổ thông; 1,5 km dành cho nam sinh Trung học Cơ sở, sinh viên nữ, nữ sinh Trung học Phổ thông và nữ sinh Trung học Cơ sở.

Cong bo Giai chay S-Race 2023 voi thong diep 'Vi tam voc Viet' hinh anh 2
Giải chạy S-Race gắn kết chặt chẽ hơn nữa gia đình với nhà trường, thầy cô với học trò, cha mẹ với các con. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Nội dung thi đấu mở rộng S-Race Family (dành cho học sinh tiểu học, học sinh Trung học Cơ sở lớp 6, lớp 7 và gia đình), S-Race Teacher (dành cho thầy cô và học sinh Trung học Cơ sở lớp 6, lớp 7) thi đấu ở cự ly 1 km.

Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ Hạng Nhất đến Hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất.

Tổng giải thưởng S-Race 2023 lên đến 264 triệu đồng, 1000 đồng hồ thông minh giúp rèn luyện thể thao và hàng nghìn quà tặng hấp dẫn đến từ các nhà tài trợ...

Sự kiện thi đấu đầu tiên của S-Race 2023 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, được tường thuật trực tiếp từ 7 giờ đến 10 giờ ngày 12/8/2023 trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam./.

Với mục tiêu “Vì tầm vóc Việt” và các giá trị cốt lõi “Vì hạnh phúc đích thực - Vì sức khỏe cộng đồng”, trong những năm qua, Tập đoàn TH - nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực sữa tươi sạch, đồ uống và thực phẩm sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên - đã tiên phong khởi xướng và đồng hành với nhiều chương trình, dự án lớn về dinh dưỡng, sức khỏe như Đề án Dinh dưỡng người Việt; Chương trình Sữa học đường quốc gia; Chương trình Sức khỏe học đường; thành lập Quỹ Vì tầm vóc Việt với nhiều hoạt động bảo trợ, bảo vệ trẻ em, nhiều năm đồng hành cùng Chương trình truyền hình Vì tầm vóc Việt nhằm truyền thông và định hướng những thông tin hữu ích cho trẻ em và công chúng trong quá trình hình thành và phát triển toàn diện về tầm vóc, trí tuệ của thế hệ trẻ.
Đồng hành với S-Race 2023, Tập đoàn TH mong muốn khẳng định cam kết đồng hành cùng Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 cũng như lan tỏa tình yêu thể thao, xây dựng thói quen rèn luyện thể chất và khơi dậy khát vọng chinh phục của một thế hệ tương lai phát triển toàn diện.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/cong-bo-giai-chay-srace-2023-danh-cho-hoc-sinh-sinh-vien/887258.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công bố Giải chạy S-Race 2023 với thông điệp 'Vì tầm vóc Việt'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO