Công bố chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011

16/02/2011 08:11

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phạm Vũ Luận vừa ký ban hành quyết định về việc sửa đổi, bổ sung quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, quy trình đăng ký, thông báo chỉ tiêu tuyển sinh, kiểm tra và xử lý việc thực hiện các quy định về xác định chỉ tiêu tuyển sinh sau ĐH, ĐH, CĐ và TCCN...

ADQuảng cáo

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phạm Vũ Luận vừaký ban hành quyết định về việc sửa đổi, bổ sung quy định về việc xác định chỉtiêu tuyển sinh, quy trình đăng ký, thông báo chỉ tiêu tuyển sinh, kiểm tra vàxử lý việc thực hiện các quy định về xác định chỉ tiêu tuyển sinh sau ĐH, ĐH,CĐ và TCCN.

Đối với cơ sở đào tạo (CSĐT) có kếtquả tuyển sinh năm 2009 và năm 2010 thấp hơn 50% số chỉ tiêu được thông báo thìchỉ tiêu tuyển sinh chính quy năm 2011 được xác định tối đa bằng 50% số chỉtiêu năm 2010 đã được thông báo.

Đối với các CSĐT có quyết định thànhlập và bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2011-2012, chỉ giao chỉ tiêu cho các CSĐTđã thực hiện các cam kết trong đề án thành lập trường phù hợp với điều kiện đảmbảo chất lượng theo quy định.

Chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo tiến sĩ,thạc sĩ được xác định theo số giảng viên quy đổi về giảng viên có trình độ tiếnsĩ;

ADQuảng cáo

Chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo hìnhthức vừa làm vừa học, liên thông, bằng hai được xác định tối đa bằng 60% tổngchỉ tiêu tuyển sinh đào tạo trình độ đại học, cao đẳng hệ chính quy. Đối vớiCSĐT được giao nhiệm vụ đào tạo nâng chuẩn giáo viên, cán bộ y tế và đào tạonguồn nhân lực cho các Khu công nghiệp, vùng kinh tế trọng điểm, miền núi phíaBắc, Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long, miền núi các tỉnh miền Trung, vùngkinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn: Chỉ tiêu tuyển sinh được xác định theonhiệm vụ cụ thể và năng lực đào tạo thực tế của CSĐT.

Chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo theohình thức học từ xa của CSĐT được phép đào tạo từ xa không quá 40% chỉ tiêutuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Đối với Viện ĐH Mở Hà Nội và Trường ĐH Mở thànhphố Hồ Chí Minh, chỉ tiêu tuyển sinh được xác định phù hợp với nhiệm vụ và nănglực đào tạo của nhà trường.

Tại các trường TCCN, đối với CSĐTđại học ngành kỹ thuật công nghệ, nghệ thuật không vượt quá 60%, các CSĐT cònlại không vượt quá 30% chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

Đối với CSĐT CĐ không vượt quá 80%chỉ tiêu tuyển sinh CĐ chính quy. Các CSĐT cao đẳng được giao nhiệm vụ đào tạogiáo viên mầm non, nhân lực ngành y tế trình độ trung cấp chuyên nghiệp, cácCSĐT cao đẳng mới được thành lập trên cơ sở trường trung cấp chuyên nghiệp vàcác CSĐT trung cấp chuyên nghiệp: Chỉ tiêu tuyển sinh được xác định theo nănglực đào tạo thực tế của CSĐT.

Việc xử phạt các CSĐT tuyển sinhvượt chỉ tiêu áp dụng theo quy định tại Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy.

V.D (Theo Laodong)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Công bố chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO