Công an Nghĩa Thành nỗ lực giữ gìn an ninh trật tự

22/03/2013 10:38

Phường Nghĩa Thành (thị xã Gia Nghĩa) là địa bàn rộng, đông dân cư và có nhiều tụ điểm như quán nhậu, dịch vụ karaokê, mát-xa, nhà nghỉ, nhà trọ, chợ, bến xe… nên lượng người qua lại đông, biến động, khó kiểm soát, những đối tượng tội phạm dễ trà trộn hoạt động...

ADQuảng cáo

Phường Nghĩa Thành(thị xã Gia Nghĩa) là địa bàn rộng, đông dân cư và có nhiều tụ điểm như quánnhậu, dịch vụ karaokê, mát-xa, nhà nghỉ, nhà trọ, chợ, bến xe… nên lượng ngườiqua lại đông, biến động, khó kiểm soát, những đối tượng tội phạm dễ trà trộnhoạt động. Xác định trách nhiệm của mình, Công an phường Nghĩa Thành luôn tăngcường phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm cũng như thường xuyên tổ chức tuầntra vào ban đêm và trên tất cả các tuyến đường.Côngan phường Nghĩa Thành thường xuyên xuống nhà dân để nắm bắt tình hình ANTT


Chỉ tính từ đầu nămđến nay, Công an phường đã phát hiện, kịp thời xử lý 26 vụ việc phạm pháp vàhàng chục đối tượng trộm cắp, mang hung khí đánh nhau. Ðiển hình như trong quátrình tuần tra, lực lượng công an phường và bảo vệ tổ dân phố đã kịp thời ngănchặn băng nhóm với 17 đối tượng dùng mã tấu, dao, gậy gộc đánh nhau.

ADQuảng cáo

Trong các dịp lễ, tết,ngày nghỉ cuối tuần, lực lượng công an phường thường xuyên tổ chức tuần tra,truy quét cũng như thành lập các tổ công tác hoạt động theo cụm nhằm phòng,chống đua xe, trộm cắp tài sản. Việc mật phục, bắt các đối tượng tiêm chích matúy, triệt phá các ổ, nhóm lưu manh chuyên nghiệp, tội phạm buôn bán ma túycũng được công an phường phối hợp với tổ bảo vệ dân phố thường xuyên tổ chức.

Ngoài ra, bằng việctriển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, những đối tượng có tiền án, tiềnsự cũng thường xuyên bị theo dõi, gọi hỏi nhắc nhở và giáo dục cộng đồng. Côngtác quản lý tạm trú, tạm vắng cũng được thực hiện tốt nên đã hạn chế được nhiềuđối tượng tội phạm ở địa phương khác đến lưu trú để tổ chức các vụ trộm cắp,cướp giật. Lực lượng công an phường cũng thường xuyên xuống địa bàn các tổ dânphố nắm tình hình, theo dõi nên đã phát hiện, ngăn chặn được nhiều vụ việc phátsinh.

Bên cạnh đó, công anphường cũng chủ động phối hợp với các đoàn thể vận động người dân tích cực thamgia vào phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đấu tranh, phòng chống vàtố giác tội phạm.

Với những nỗ lực ấy,các tụ điểm vốn là nơi ẩn náu, buôn bán ma túy, nạn trộm cắp tại chợ, nhà nghỉtrên địa bàn được đơn vị triệt xóa, hạn chế triệt để. Theo Trung tá Bùi DuyTiến, Trưởng Công an phường Nghĩa Thành thì bên cạnh sự nỗ lực, quyết tâm trongthực hiện nhiệm vụ của lực lượng công an phường thì điều quan trọng nhất đó làcó sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể, đội ngũ bảo vệ dân phố và toàn thểnhân dân. Người dân chính là “tai mắt”, giúp lực lượng chức năng hoàn thànhnhiệm vụ, góp phần rất lớn trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương,giữ gìn cuộc sống bình yên.

Bài, ảnh:Phạm Khánh

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Công an Nghĩa Thành nỗ lực giữ gìn an ninh trật tự
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO