Con trai Tổng thống Colombia bị bắt vì rửa tiền, làm giàu bất chính

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)| 29/07/2023 21:16

Cảnh sát đã bắt Nicolas Petro và vợ cũ, người trước đó từng tố cáo Petro nhận số tiền lớn từ những kẻ buôn bán ma túy và buôn lậu.

Con trai Tong thong Colombia bi bat vi rua tien, lam giau bat chinh hinh anh 1Nicolas Petro. (Nguồn: colombia reports)

Theo hãng tin AFP, Tổng thống Colombia Gustavo Petro ngày 29/7 xác nhận con trai của ông, Nicolas Petro, đã bị bắt vì tội rửa tiền và làm giàu bất chính.

Đăng trên trang Twitter, Tổng thống Gustavo Petro cho hay cảnh sát đã bắt con trai Nicolas và vợ cũ của con trai, Days Vazquez, người trước đó từng tố cáo Nicolas Petro nhận số tiền lớn từ những kẻ buôn bán ma túy và buôn lậu vào năm 2022 trong chiến dịch tranh cử giúp ông Gustavo Petro đắc cử tổng thống.

Tổng thống Gustavo Petro viết: "Là một người cha, thông tin này thực sự đau lòng."

Nicolas Petro, một nhà lập pháp ở tỉnh Atlantico, trước đó đã phủ nhận các cáo buộc, đồng thời khẳng định những cáo buộc là "vô căn cứ."

Ông Gustavo Petro là nhà lãnh đạo theo đường lối cánh tả đầu tiên tại Colombia lên nắm quyền và phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc thúc đẩy cải cách kinh tế-xã hội nhằm giảm thiểu đói nghèo và bất bình đẳng tại một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tình trạng chia rẽ trong xã hội và bạo lực ở Mỹ Latinh./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/con-trai-tong-thong-colombia-bi-bat-vi-rua-tien-lam-giau-bat-chinh/886107.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Con trai Tổng thống Colombia bị bắt vì rửa tiền, làm giàu bất chính
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO