Có phải ký hợp đồng nghiệm thu khi đấu nối vào lưới điện?

Chinhphu.vn| 21/12/2023 07:21

Công ty ông Nguyễn Tuấn Vinh thực hiện gói thầu thi công đường dây và trạm biến áp đến 35 kV tại tỉnh Yên Bái. Quá trình triển khai đã được chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát nhà thầu thi công theo quy định. Tuy nhiên, khi làm thủ tục đấu nối điện vào lưới điện quốc gia, Công ty Điện lực Yên Bái yêu cầu phải ký hợp đồng nghiệm thu.

ADQuảng cáo

Ông Vinh hỏi, việc Công ty Điện lực yêu cầu ký hợp đồng nghiệm thu có đúng quy định và thẩm quyền tại Luật Xây dựng, Nghị định số 06/2021/NĐ-CP, Nghị định số 35/2023/NĐ-CP hay không?

Bộ Công Thương trả lời vấn đề này như sau:

ADQuảng cáo

Căn cứ các quy định tại Luật Điện lực, Luật Xây dựng, Nghị định số 06/2021/NĐ-CP ngày 26/1/2021 của Chính phủ quy định một số nội dung về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng, Nghị định số 35/2023/NĐ-CP ngày 20/6/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng; khi nhà thầu thi công, đã tổ chức thi công và hoàn thành đúng tiến độ theo hợp đồng đã ký với chủ đầu tư, công trình bảo đảm an toàn, chất lượng đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn được duyệt, được chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu hoàn thành và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận kết quả nghiệm thu quy định tại Điều 24, Nghị định số 06/2021/NĐ-CP thì công trình được đóng điện vào lưới điện quốc gia.

Trên đây là nội dung hướng dẫn, trả lời của Bộ Công Thương gửi tới ông để nghiên cứu và thực hiện, nếu có nội dung tương tự hoặc phát sinh chi phí khác liên quan đến công việc của 2 doanh nghiệp, đề nghị ông nêu cụ thể gửi ý kiến đến cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng là Bộ Xây dựng (cơ quan trình Chính phủ ban hành các văn bản quy phạm về xây dựng).

ADQuảng cáo
Theo xaydungchinhsach.chinhphu.vn
https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/co-phai-ky-hop-dong-nghiem-thu-khi-dau-noi-vao-luoi-dien-102231220093230249.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Có phải ký hợp đồng nghiệm thu khi đấu nối vào lưới điện?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO