Giải trí

Cô gái 30 tuổi lấy chồng - nói một câu khiến 9X thấy vừa thương lại vừa tội

Hùng Cường 27/02/2024 15:00

Hỏi chị Quyên lấy chồng vì điều gì, chị trả lời rằng một phần vì yêu nhưng phần lớn là vì mẹ chồng.

ADQuảng cáo

Có nhiều lý do để hai người từ mối quan hệ bạn trai bạn gái thành vợ thành chồng. Đó có thể là vì tình yêu, cảm thấy tình cảm đủ chín muồi thì họ tiến đến hôn nhân. Đó có thể là vì thấy nửa kia là một người chồng, người vợ hoàn hảo, cả hai đã vững chắc về kinh tế nên quyết định cưới. Có người lại quyết định cưới vì người nhà của nửa kia,…

Hỏi chị Quyên (32 tuổi, hiện đang sống tại Quận 4, TP.HCM) lấy chồng vì điều gì, chị trả lời rằng một phần vì yêu nhưng phần lớn là vì mẹ chồng.

Chị Quyên từng sợ cảnh làm dâu nên mới lấy chồng trễ.

Thất tình, 9X được cô bạn nối khố làm mai cho

Chị Quyên cho biết, gia đình chị rất nghiêm khắc trong việc giáo dục con cái. Khi đi học, từ bé đến lớn chị đều được gia đình đưa rước, đi chơi là đúng 22h phải có mặt ở nhà, vì 21h45 là gia đình đã gọi hỏi về chưa rồi. Từ nhỏ cho tới gần 30 tuổi, chị chưa bao giờ được đi du lịch qua đêm với bạn bè.

Trong chuyện tình cảm nam nữ, gia đình chị càng khắt khe hơn vì vợ chị đi nhầm đường, cưới nhầm chồng rồi sau này phải chịu khổ. Chị kể, năm xưa khi yêu người yêu cũ, chị bị gia đình kịch liệt phản đối nên cả hai đành chia tay. Khi ấy, vì chưa hiểu được nỗi lòng của bố mẹ nên chị rất chán chường, cảm thấy mình làm gì cũng bị bố mẹ quản.

Sau đó, chị gặp anh Sơn (hiện 32 tuổi) nhờ cô bạn thân học chung từ lớp 1 mai mối. Đáng nói, từ hai đứa bạn nối khố, hiện chị và cô bạn đó đã trở thành hai chị em bạn dâu chung nhà.

Chị Quyên hạnh phúc bên chồng và con gái.

Chị Quyên hạnh phúc bên chồng và con gái.

Thật sự mà nói, gia đình tôi thuộc dạng siêu siêu nghiêm khắc, nhưng từ khi gia đình tôi gặp gia đình anh Sơn thì đồng ý cho cưới ngay, bởi gia đình anh rất hoà đồng và tôn trọng nhà tôi. Chính vì vậy mà chuyện tình yêu của tôi và chồng rất êm đềm, bằng phẳng, không gặp trở ngại gì.

Có điều, lúc hai bên gia đình đã gặp mặt và tổ chức đám hỏi rồi thì chúng tôi vẫn phải ngủ riêng. Lên nhà chồng chơi, tôi toàn ngủ với mẹ chồng chứ bố mẹ tôi vẫn chưa cho phép ngủ với chồng. Nhưng tôi nghĩ, có thể một phần vì gia đình dạy dỗ tôi nề nếp như thế nên gia đình chồng càng tôn trọng nhà tôi hơn”, chị Quyên chia sẻ.

“Anh biết, em lấy anh vì mẹ anh thôi!”

Sau một năm tìm hiểu, chị Quyên và anh Sơn nên duyên vợ chồng khi chị vừa tròn 30 tuổi. Sau khi lấy chồng, chị mới thực sự cảm thấy được tự do vì đi đâu không còn bị quản nữa. Chị kể, mấy ngày đầu mới cưới, đêm nào hai vợ chồng chị cũng đi chơi tới hơn 0h mới về.

Sợ cảnh làm dâu nên 30 tuổi mới lấy chồng, lúc cưới chồng nói một câu khiến 9X thấy vừa thương vừa tội - 3

Tuy tình cảm vợ chồng hiện rất mặn nồng, hôn nhân ngọt ngào hạnh phúc nhưng chị Quyên phải thú nhận rằng, ban đầu lấy chồng là vì mẹ chồng chứ khi ấy tình cảm với chồng chưa đến độ chín muồi. Và ngay cả anh Sơn cũng nhận ra điều này, thậm chí anh còn nói thẳng với chị: “Anh biết, em lấy anh vì mẹ anh thôi!”.

Nghe chồng nói mà tôi vừa thương vừa tội. Ngày đầu về ra mắt, tôi đã rất quý mẹ rồi. Mẹ xinh và hiền lắm, nói chuyện thì nhỏ nhẹ nên lần đầu về ra mắt tôi không có một chút áp lực nào, thậm chí có cảm giác thân thiết với mẹ nữa.

Nói thật, tôi từng nghe nhiều, cũng thấy nhiều cảnh nhà chồng khắt khe nên ngày đó rất ‘ớn’ chuyện làm dâu. Đó cũng là một phần lý do tôi lập gia đình trễ. Nhưng từ khi gặp mẹ, nỗi sợ trong tôi liền biến mất. Hơn nữa, gia đình tôi rất nghiêm khắc nhưng gặp gia đình anh thì bố mẹ rất ưng nên tôi cũng ‘tặc lưỡi’ cưới đại cho rồi vì tôi bị bố mẹ quản kỹ quá mà. May sao về gặp gia đình chồng cực phẩm, chồng thì cực kỳ chiều chuộng vợ”, chị Quyên kể.

ADQuảng cáo
Chị Quyên luôn coi mẹ chồng như mẹ ruột của mình.

Chị Quyên luôn coi mẹ chồng như mẹ ruột của mình.

Nàng dâu “trúng số độc đắc” khi gặp mẹ chồng tốt, nhà chồng “cực phẩm”

Sau cưới, mẹ chồng cho vợ chồng chị Quyên một căn nhà ra ở riêng. Tuy nhiên, vì sợ mẹ ở một mình sẽ buồn nên vợ chồng chị quyết ở chung nhà cho mẹ vui. “Mẹ là người quá đỗi tâm lý nên vợ chồng tôi càng không có suy nghĩ ra riêng”, chị Quyên cho hay.

Mặc dù sống chung nhà, nhưng từ lúc về làm dâu đến nay mẹ chồng và nàng dâu chưa bao giờ xảy ra xích mích gì, lúc nào cũng hòa thuận, vui vẻ bên nhau. Mẹ luôn tôn trọng chị, chưa bao giờ bắt chị phải làm cái này cái kia cả.

Sợ cảnh làm dâu nên 30 tuổi mới lấy chồng, lúc cưới chồng nói một câu khiến 9X thấy vừa thương vừa tội - 5

Chị cười kể về mẹ chồng mình: “Để nói về những điều tốt đẹp của mẹ thì thật sự phải nói là nhiều lắm! Nhưng có lẽ điều làm tôi thương mẹ nhất đó là lúc tôi đi sinh. Mẹ xin nghỉ làm ở nhà, chạy tới chạy lui mang cơm đủ 3 bữa mỗi ngày vào bệnh viện cho tôi và mẹ đẻ của tôi.

Tôi bảo mẹ rằng, tôi ăn cơm ngoài cũng được nhưng mẹ chồng và bà ngoại của chồng nhất định phải nấu cơm nhà mang vào cho tôi ăn. Bởi mẹ sợ cơm ngoài không ngon, không chất lượng như nhà nấu. Thế là mỗi ngày mẹ lại chạy tới chạy lui mấy lần vào bệnh viện. Mẹ cũng chẳng ngại vệ sinh cho tôi lúc đang nằm viện. Mẹ còn đem đồ của tôi về nhà giặt nữa. Thật sự tôi nghĩ mình là một đứa con gái của mẹ chứ không phải con dâu gì cả”.

Mặc dù tính chất công việc của mẹ chồng chị Quyên rất bận rộn, nhưng mỗi ngày đi làm về mẹ chồng chị đều tranh thủ giúp chị tắm cho cháu, cho cháu ăn, giữ cháu cho vợ chồng chị có không gian riêng. Cứ cách tuần, mẹ chồng lại nhét tiền cho nàng dâu, bảo muốn mua gì mua thì mua. Mẹ cho nhiều, sợ mẹ hết tiền nên nhiều lần chị Quyên từ chối nhưng mẹ vẫn bắt chị lấy. Hay mỗi lần chị báo về nhà mẹ đẻ, mẹ chồng lại bảo: "Về chơi đi con, ngoại nhớ cháu lắm đấy!".

Những đoạn tin nhắn giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Những đoạn tin nhắn giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Chị Quyên còn cho biết, không riêng gì mẹ chồng, mà cả gia đình chồng từ bà ngoại, dì dượng, cậu mợ cho đến các chị em bạn dâu đều rất tử tế, chưa bao giờ có chuyện dâu nào hơn thua dâu nào. Điều mà nàng dâu 9X ngưỡng mộ nhất đó là vào thứ 6 mỗi tuần, tất cả con cháu đều tụ tập đông đủ ở nhà ông bà ngoại để ăn uống, trò chuyện. Đó cũng là lúc các nàng dâu tụm lại “tám chuyện” và vui đùa cùng nhau. “Thật sự tôi rất tự hào về sự đoàn kết của gia đình nhà chồng. Chưa bao giờ tôi thấy sự khác nhau giữa nhà chồng và nhà mẹ đẻ. May mắn lớn nhất đời tôi có lẽ là được gặp nguyên gia đình chồng đáng yêu tới vậy”, chị Quyên nói.

Chị Quyên cho biết, chị rất tự hào về sự đoàn kết của gia đình chồng.

Chị Quyên cho biết, chị rất tự hào về sự đoàn kết của gia đình chồng.

Ngược lại, chị Quyên cũng rất hiếu thuận với mẹ chồng. Vì mẹ chồng chỉ có mỗi mình chồng chị, nên chị không muốn mẹ buồn khi thấy con trai có gia đình riêng. Vì vậy mỗi khi đi đâu và làm gì thì chị đều nghĩ đến mẹ đầu tiên, lúc nào cũng lẽo đẽo đi cùng mẹ, ăn uống gì cũng rủ mẹ.

Vào những dịp lễ, chị đều rủ chồng đi tìm quà tặng mẹ, viết thiệp cho mẹ. Theo chị, những việc đó sẽ khiến mẹ yên tâm hơn, tình cảm mẹ chồng nàng dâu sẽ không bị phai nhạt theo thời gian mà ngày càng gắn kết hơn.

Sợ cảnh làm dâu nên 30 tuổi mới lấy chồng, lúc cưới chồng nói một câu khiến 9X thấy vừa thương vừa tội - 8

“Tôi nghĩ để thu hẹp rào cản mẹ chồng và con dâu thì cả hai phải có sự chân thành, thẳng thắn cùng nhau khi có vấn đề xảy ra. Đồng thời, nàng dâu cần thường xuyên hỏi thăm, quan tâm và thể hiện tình cảm với mẹ chồng, coi mẹ chồng như một người thân của mình, thay vì mang tâm lý dè dặt thì bản thân mình phải tin rằng mình hoàn toàn có thể chung sống hoà thuận với mẹ chồng”, chị Quyên chia sẻ bí quyết hòa hợp với mẹ chồng.

ADQuảng cáo
Theo eva.vn
https://eva.vn/me-chong-nang-dau/so-canh-lam-dau-nen-30-tuoi-moi-lay-chong-luc-cuoi-chong-noi-mot-cau-khien-9x-thay-vua-thuong-vua-toi-c210a586594.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cô gái 30 tuổi lấy chồng - nói một câu khiến 9X thấy vừa thương lại vừa tội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO