Táo hay còn gọi là bom được cả trẻ nhỏ lẫn người lớn yêu thích bởi vị thơm ngon, giòn ngọt này. Không chỉ chứa nhiều dưỡng chất, táo còn có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày và một số bệnh khác.
Giá trị dinh dưỡng
Một quả táo trung bình chứa khoảng 4g chất xơ, chiếm 17% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, phòng ngừa và hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày.Axit Tartaric, Hemixenluloza trong táo giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, hạn chế bệnh xơ vữa động mạch.Kali trong táo đẩy nhanh quá trình bài tiết muối Natri và làm hạ huyết áp, do đó chúng góp phần điều trị bệnh cao huyết áp rất tốt.Hàm lượng Vitamin A và Vitamin C cao gấp 7 – 10 lần so với cam quýt, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng.Ngoài ra táo còn chứa chất keo loại bỏ Thủy ngân, Chì, Mangan tồn đọng trong đường ruột.Bài thuốc trị đau dạ dày từ táo
Táo có thể hỗ trợ trị đau dạ dày và viêm dạ dày mãn tính, để trị bệnh bạn có thể chọn 1 trong những phhương pháp sau:- Ăn 1 quả táo đã được rửa sạch sau mỗi bữa ăn.- Mỗi ngày 1 lần hấp mật ong 20 phút, sau đó bạn ăn táo chấm với mật ong.Chú ý không bỏ đi phần vỏ táo nhé, vì vỏ táo là phần chứa nhiều chất cần thiết cho bệnh dạ dày của bạn.Công dụng khác của táo
- Với hàm lượng chất xơ cao và Calo thấp, táo hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân. Bạn có thể ăn táo trước bữa ăn để đạt kết quả tốt nhất.- Nhiều nghiên cứu cho thấy, người sử dụng táo, nước ép táo, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng thấp hơn 20% và ung thư vú thấp hơn 18% so với người không sử dụng táo.Xem thêm: Thông tin tham khảo: , Hàm lượng dinh dưỡng trong vỏ táo rất tốt cho sức khỏe, do đó bạn đừng loại bỏ phần này khi sử dụng táo. mong rằng với phương pháp trên bệnh dạ dày của bạn sẽ nhanh chóng trị khỏi.