Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Bệnh viện quốc tế La Vie tại Lào

VĂN CHÚC - TRỊNH DŨNG| 06/12/2023 12:36

Sáng 6/12, trong chuyến công tác dự Hội nghị cấp cao Chủ tịch Quốc hội ba nước Campuchia, Lào và Việt Nam (CLV) tổ chức tại Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm Bệnh viện quốc tế La Vie tại thủ đô Vientiane.

ADQuảng cáo
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Bệnh viện quốc tế La Vie tại Lào ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói chuyện với cán bộ, nhân viên Bệnh viện quốc tế La Vie. (Ảnh: Doãn Tấn-TTXVN)

Thăm Bệnh viện quốc tế La Vie và các bệnh nhân đang điều trị tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận sự nỗ lực của cán bộ, bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện, đánh giá cao cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại của Bệnh viện do Kiều bào Việt Nam tại Lào đầu tư.

Nói chuyện tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam và Lào là tài sản vô giá mà các thế hệ hai nước luôn không ngừng vun đắp.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, mỗi cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống “Thầy thuốc như Mẹ hiền”, luôn tận tình, chu đáo trong phục vụ, khám, chữa bệnh, góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Bệnh viện quốc tế La Vie tại Lào ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói chuyện với cán bộ, nhân viên Bệnh viện quốc tế La Vie. (Ảnh: Doãn Tấn-TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Luật khám bệnh, chữa bệnh vừa được Quốc hội thông qua cho phép doanh nghiệp tư nhân quyết định giá cũng như tăng cường tự chủ của các cơ sở y tế công lập.

Đây là những quyết sách quan trọng để phát triển các Trung tâm khám chữa bệnh công nghệ cao, nhất là những lĩnh vực như chuyên khoa tim mạch để góp phần quan trọng cứu sống người bệnh.

Nhất trí với đề xuất mong muốn được mở rộng hợp tác, liên kết với các bệnh viện trong nước, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, các bệnh viện lớn, các trường đại học y trong nước cần mở rộng hợp tác, đào tạo với các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ngoài và trực tiếp khám, chữa bệnh cho bệnh nhân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Bệnh viện quốc tế La Vie tại Lào ảnh 3
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm Bệnh viện Quốc tế La Vie. (Ảnh: Doãn Tấn-TTXVN)
ADQuảng cáo

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng quà cho cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện La Vie tại Vientiane.

Bệnh viện quốc tế La Vie là Bệnh viện hạng I được Bộ Y tế Lào cấp phép với quy mô 50 giường bệnh và định hướng phát triển chuyên khoa sâu về tim mạch và nội tiết do doanh nghiệp Kiều bào Việt Nam đầu tư.

Khai trương tháng 11/2023, Bệnh viện là cơ sở khám chữa bệnh, điều trị cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào và người dân Lào có nhu cầu khám chữa bệnh.

Sự ra đời của Bệnh viện không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với ngành y tế của Lào mà còn đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Lào, thể hiện sự kết nối, hợp tác giữa hai nước Lào-Việt Nam ngày càng bền chặt.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Bệnh viện quốc tế La Vie tại Lào ảnh 4
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm hỏi bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Quốc tế La Vie. (Ảnh: Doãn Tấn-TTXVN)

Lãnh đạo Bệnh viện La Vie đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm, có chính sách Liên doanh, liên kết, hợp tác giữa đơn vị y tế của Việt Kiều với các bệnh viện Nhà nước tại Việt Nam để không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn.

Hiện nay, nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân Lào ngày càng tăng và các mô hình liên kết với bệnh viện tại Việt Nam là cơ hội tốt để các nhà đầu tư tiếp tục mở rộng các cơ sở khám, chữa bệnh tại Lào.

ADQuảng cáo
Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/chu-tich-quoc-hoi-vuong-dinh-hue-tham-benh-vien-quoc-te-la-vie-tai-lao-post786102.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Bệnh viện quốc tế La Vie tại Lào
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO