Thời sự Đắk Nông

Chợ Tết nhân ái ở xã biên giới Đắk Nông

Thanh Hằng 25/01/2024 16:46

Người dân khó khăn xã biên giới Đắk Wil, huyện Cư Jút (Đắk Nông) được mua hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ tết với giá 0 đồng.

ADQuảng cáo

Nằm trong Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản năm 2024” được tổ chức tại xã Đắk Wil, huyện Cư Jút, chiều 25/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông đã tổ chức “Chợ Tết nhân ái - Xuân Giáp Thìn năm 2024”.

dong-chi-y-quang.jpg
Đồng chí Y Quang BKrông, UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đắk Nông tham dự "Chợ Tết Nhân ái - Xuân Giáp Thìn năm 2024"

Các đồng chí Y Quang BKrông, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hà Thị Hạnh, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tham dự phiên chợ cùng Nhân dân địa phương.

“Chợ Tết nhân ái - Xuân Giáp Thìn năm 2024” được tổ chức tại xã biên giới Đắk Wil với mục đích huy động và kết nối rộng rãi sự tham gia, đóng góp của cộng đồng để tổ chức các mô hình “Hội chợ- Tặng quà – Vui tết”.

Qua phiên chợ, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được hỗ trợ vật chất, tinh thần để đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

hinh-anh-quang-.jpg
Phó Chủ Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Y Quang BKrông kiểm tra các gian hàng và các mặt bàng được bày bán tại Chợ Tết nhân ái

Phát biểu khai mạc phiên chợ, đồng chí Y Quang BKrông, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh, phong trào “Tết Nhân ái” được triển khai rộng rãi trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và đạt được những kết quả tích cực.

Phong trào đã phát huy được tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam, động viên các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón cái tết đầm ấm, sung túc hơn.

hinh-chi-hanh.jpg
Đồng chí Hà Thị Hạnh, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Nông tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Phiên chợ đã thu hút đông đảo người dân địa phương, sự quan tâm, vào cuộc của chính quyền địa phương cùng sự hỗ trợ các tổ chức, cá nhân hảo tâm trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Các mặt hàng được bày bán tại phiên chợ sẽ góp phần chăm lo tết cho người dân khó khăn, bảo đảm không ai bị bỏ lại phía sau.

hinh-nhan-ai-1.jpg
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông Nguyễn Thị Chín trao quà, học bổng tới các học sinh xã Đắk
hinh-nhan-ai-2.jpg
Đại tá Bùi Đức Chính, Phó Chỉnh ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông tặng quà tới các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Đắk Wil

Tại phiên chợ, các đồng chí Y Quang BKrông, Hà Thị Hạnh cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Cư Jút đã trao các phần quà, suất học bổng tới những hoàn cảnh khó khăn của xã Đắk Wil.

hinh-nhan-ai-3.jpg
Người dân xã biên giới Đắk Wil được mua hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán với giá “0 đồng”

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chợ Tết nhân ái ở xã biên giới Đắk Nông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO