Cho những nguyên liệu này khi luộc lưỡi bò để khử mùi hôi hiệu quả

19/12/2022 09:00

Làm thế nào để khử hoàn toàn mùi hôi khi luộc lưỡi bò? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

ADQuảng cáo

Chỉ với một vài nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, bạn sẽ có thể khử đi mùi hôi tanh của món lưỡi bò luộc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cùng tham khảo ngay nhé!

1 Chọn lưỡi bò ngon

Để món lưỡi bò luộc được thơm ngon mà không bị hôi tanh thì quan trọng nhất vẫn là phải chọn được phần lưỡi bò còn tươi. Lưỡi bò ngay sau khi mổ xong thường tươi và ngon hơn cả. Vì thế, bạn nên mua lưỡi bò vào buổi sáng sớm là tốt nhất.

Khi chọn lưỡi bò, bạn nên chọn những phần có màu tươi sáng, hồng hào, không có mùi lạ. Bên cạnh đó, việc lựa chọn địa chỉ bán lưỡi bò uy tín và chất lượng cũng là một điều vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, vì là thực phẩm sống nên hạn sử dụng của lưỡi bò khá ngắn. Bởi vậy, bạn nên tránh mua loại lưỡi bò đông lạnh nhé!

Chọn lưỡi bò ngonChọn lưỡi bò ngon

2 Sơ chế kỹ trước khi luộc

ADQuảng cáo

Sơ chế kỹ lưỡi bò trước khi luộc là một bước rất quan trọng. Bước này có thể xem là bước quyết định món lưỡi bò luộc có thơm ngon hay không.

Sơ chế bằng rượu trắng

Rượu trắng thường được các đầu bếp sử dụng như một nguyên liệu trong nấu ăn, giúp cho các món ăn đậm đà và kích thích vị giác hơn. Không chỉ vậy, rượu trắng còn có khả năng khử mùi hôi của các loại thực phẩm sống rất hiệu quả.

Để thực hiện phương pháp này, đầu tiên, bạn cần sử dụng rượu trắng để rửa lưỡi bò thay vì dùng nước sạch thông thường. Sau đó khi đã rửa sạch lưỡi bò bằng rượu trắng, bạn dùng một nắm muối để chà xát thật kỹ bề mặt lưỡi. Cuối cùng, bạn luộc sơ lưỡi bò trong vòng 5 phút rồi vớt ra, cạo sạch màng trắng xung quanh lưỡi và rửa lại với nước sạch là hoàn thành.

Sơ chế bằng rượu trắngSơ chế bằng rượu trắng

Sơ chế bằng giấm

Giấm có tính axit mạnh nên có thể khử mùi hôi lưỡi bò một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, sử dụng giấm để sơ chế lưỡi bò còn giúp cho thực phẩm này trở nên sạch và sáng màu hơn.

Với phương pháp này, đầu tiên bạn cũng cần luộc sơ lưỡi bò và cạo sạch phần màng trắng xung quanh giống như cách trên. Tiếp theo, bạn cho một ít giấm vào một cái tô rồi ngâm lưỡi bò vào đó khoảng 2 - 3 phút. Cuối cùng, vớt lưỡi bò ra và rửa lại với nước sạch là có thể đem đi luộc được rồi!

Sơ chế bằng giấmSơ chế bằng giấm

Sơ chế bằng chanh và muối

Kết hợp chanh và muối có thể đánh bay mùi hôi lưỡi bò rất nhanh chóng. Với phương pháp này, đầu tiên, bạn cần rửa sạch lưỡi bò bằng nước lạnh. Tiếp đến, bạn luộc sơ lưỡi bò trong vòng 5 phút rồi vớt ra, cạo toàn bộ lớp màng trắng bám bên ngoài rồi sạch rửa lại với nước là xong công đoạn đầu.

Ở công đoạn tiếp theo, bạn hoà tan hỗn hợp muối và nước cốt chanh rồi bóp lưỡi bò thật kỹ. Thao tác này sẽ bạn giúp loại bỏ mùi hôi trên lưỡi bò và tẩy trắng sáng phần lưỡi. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại lưỡi bò với nước sạch rồi để ráo một chút là có thể đem đi luộc rồi đấy!

Sơ chế bằng chanh và muốiSơ chế bằng chanh và muối

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cho những nguyên liệu này khi luộc lưỡi bò để khử mùi hôi hiệu quả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO