Chip tự định vị

15/04/2013 10:19

Các chuyên gia Mỹ vừa giới thiệu một dòng chip mới có khả năng tự định vị mà không cần sự hỗ trợ của các hệ thống vệ tinh phức tạp...

ADQuảng cáo

Cácchuyên gia Mỹ vừa giới thiệu một dòng chip mới có khả năng tự định vị màkhông cần sự hỗ trợ của các hệ thống vệ tinh phức tạp.

GPS thực sự trở thành một phần khôngthể thiếu trong cuộc sống thường nhật của xã hội hiện đại, khi điện thoại, xecộ, tàu thuyền và máy bay... đều dựa vào hệ thống vệ tinh để định vị.Chiptự hành của quân đội Mỹ - Ảnh: DARPA


ADQuảng cáo

Tuy nhiên, quân đội Mỹ vừa tiết lộmột dòng chip nhỏ xíu, đủ để gắn vào đồng xu nhưng sở hữu năng lực khác thường,tự vận động mà không cần nhờ vào công nghệ GPS.

Theo Engadget, con chip này chứa 3 gia tốc kế, 3 con quay hồichuyển và đồng hồ chủ có độ chính xác cực cao.

Khi kết hợp với phần mềm máy tính,nó có thể xác định được vị trí của chính mình một cách chính xác, theo DARPA,viết tắt từ tên gốc là cơ quan các dự án nghiên cứu quốc phòng tiên tiến.

Con chip chỉ chiếm khoảng 10 mm3không gian, được đánh giá rất hữu dụng khi lắp vào máy bay do thámcỡ nhỏ hoặc rô bốt, sẵn sàng trở thành hệ thống dự phòng hiệu quả trong trườnghợp mạng GPS gặp trục trặc.

NguồnThanhnien

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chip tự định vị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO