Chàng trai Ðắk Nông "săn bắt" thành công học bổng quốc tế

Lệ Sương| 24/08/2022 08:48

Chinh phục thành công các trường đại học danh tiếng trên thế giới bằng con đường tự thân nộp hồ sơ mà không cần đến trung tâm luyện du học là trường hợp của bạn Huỳnh Sơn Thà, tổ dân phố 6, thị trấn Kiến Đức (Đắk R’lấp). Với thời gian 4 năm học đại học tại TP. Hồ Chí Minh, 2 năm học thạc sĩ và 3 năm học tiến sĩ tại 4 nước Pháp, Ý, Na Uy và Mỹ bằng học bổng toàn phần, Thà là tấm gương học tập và đeo đuổi ước mơ cho giới trẻ tỉnh Đắk Nông.

ADQuảng cáo

Gia đình có truyền thống kinh doanh nên Huỳnh Sơn Thà đã thi vào Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Trong 4 năm học đại học, Thà đều đạt thành tích học tập xuất sắc và đã giành được học bổng của nhà trường. Sau khi tốt nghiệp đại học với tấm bằng xuất sắc, Thà vinh dự được một công ty tài chính của Anh đóng chân tại TP. Hồ Chí Minh tuyển chọn và nhận vào làm với mức thu nhập ổn định. Trong quá trình làm việc, Thà tiếp tục muốn chinh phục các trường quốc tế thông qua các suất học bổng toàn phần ở các trường. Thà đã lên mạng, vào các trường quốc tế có liên quan đến ngành tài chính để tìm hiểu về những suất học bổng giành cho các bạn sinh viên sau tốt nghiệp đại học.

Với quyết tâm cao, Thà đã chinh phục được ước mơ học tập của mình khi giành được học bổng toàn phần 2 năm học thạc sĩ tại Trường Università Politecnica Delle Marche của Ý. Tại ngôi trường này, Thà học một năm ở Ý và một năm ở Pháp do nhà trường liên kết đào tạo. Tiếp tục tốt nghiệp thạc sĩ với tấm bằng loại giỏi, Huỳnh Sơn Thà vẫn chưa dừng lại, mà tiếp tục tìm hiểu về học bổng tiến sĩ chuyên về ngành tài chính. Và trong số 58 ứng viên cho một suất học bổng tại trường Stavanger của Na Uy, Thà là cá nhân duy nhất vượt qua để giành suất học bổng toàn phần 3 năm tại ngôi trường này. Theo chia sẻ của Thà, em sẽ học 2 năm tiến sĩ tại Na Uy và 1 năm học tại Mỹ do nhà trường liên kết đào tạo.

Bạn Huỳnh Sơn Thà (ngoài cùng bên trái) tại lễ tốt nghiệp thạc sĩ ở Trường Università Politecnica Delle Marche của Ý

ADQuảng cáo

Thành tích học tập của Thà thuộc dạng đáng nể của các trường nơi Thà đã từng học tập. Từ khi còn học tiểu học, THCS tại Đắk Nông và Đắk Lắk, sau đó học cấp III tại Trường THPT Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh, Thà luôn đam mê học tập và rèn luyện thể thao. Thà là con trai út, bố mẹ Thà thấy con có nỗ lực và quyết tâm trong học tập nên luôn luôn tạo điều kiện để con có thời gian học.

Lúc còn học phổ thông, Thà biết thông tin về những trường có lợi thế trong đào tạo ngành tài chính thông qua những thông tin trên facebook. Khi đọc và tìm hiểu về cuộc sống ở các nước mình muốn học, Thà thấy đây là những đất nước có nền giáo dục phát triển và đặc biệt là ngành em theo học. Có được mục tiêu, Thà bắt đầu lên kế hoạch để chinh phục. “Trong khoảng thời gian học đại học, em cố gắng có thành tích học tập tốt và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Em cũng chuẩn bị rất kĩ cho bài luận cá nhân để có thể gây ấn tượng với các trường mình dự định giành học bổng. Đồng thời, em cũng tìm hiều kĩ về những tiêu chí của học bổng, để không bị bất ngờ với những câu hỏi phỏng vấn”, Thà chia sẻ.

Theo kinh nghiệm của Thà, đối với các bạn trẻ có ý định tìm kiếm cơ hội du học và giành học bổng toàn phần ở các nước trên thế giới, các bạn cần có sự chuẩn bị tốt để có một bộ hồ sơ gây ấn tượng về mặt học tập, hoạt động ngoại khóa.

Theo chia sẻ của ông Huỳnh Sơn Thành, bố của Thà: “Thà là người rất khiêm tốn và rất đam mê với việc học. Với Thà, việc học không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm, thích thú và Thà luôn có quyết tâm chinh phục những ước mơ của mình. Bên cạnh đó, Thà có mong muốn sau này khi hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu của mình ở nước ngoài sẽ về tại Việt Nam để cống hiến trí tuệ cho quê hương và báo hiếu bố mẹ”.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chàng trai Ðắk Nông "săn bắt" thành công học bổng quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO