Cha con doanh nhân người Mỹ thoát chết phút chót nhờ hủy vé tàu Titan

H.H| 25/06/2023 08:08

Trong 1 năm, Giám đốc điều hành của OceanGate, ông Stockton Rush, đã cố gắng thuyết phục nhà đầu tư Jay Bloom (tại Las Vegas, Mỹ) mua cặp vé cho ông và con trai trải nghiệm cuộc khám phá xác tàu Titanic nằm sâu trong lòng Đại Tây Dương.

ADQuảng cáo
Nhà đầu tư Jay Bloom và con trai Sean trong cuộc phỏng vấn với kênh CNN.
Nhà đầu tư Jay Bloom và con trai Sean trong cuộc phỏng vấn với kênh CNN.

Trong cuộc phỏng với với kênh CNN ngày 23/6, ông Bloom cho biết, ông thật sự bị kích thích trước lời mời của ông Rush. Câu chuyện về con tàu Titanic huyền thoại đã hấp dẫn Sean - con của doanh nhân người Mỹ, từ khi chàng trai này còn bé.

Tuy nhiên, 2 cha con ông Bloom đều lo ngại về tàu lặn Titan và khả năng lặn sâu trong lòng đại dương của con tàu này trước khi cuộc thám hiểm diễn ra theo kế hoạch.

“Tôi thấy rất nhiều cờ đỏ. Con tàu chỉ dành cho 5 người. Tôi không nghĩ rằng nó có thể sống sót khi lặn sâu đến thế trong đại dương”, Sean nói.

ADQuảng cáo

Chàng thanh niên 20 tuổi cho biết thêm: “Tôi đã cảnh báo bố tôi về điều đó và cuối cùng ông cũng đồng ý với tôi".

Sau đó, ghế của họ đã thuộc về ông Shahzada Dawood và con trai Suleman Dawood - 2 trong 5 người thiệt mạng trong vụ nổ tàu Titan.

Ông Bloom chia sẻ: “Mỗi lần nhìn thấy bức ảnh của doanh nhân Pakistan và đứa con trai 19 tuổi, tôi nghĩ rằng đó có thể đã là tôi và đứa con trai 20 tuổi”.

Titan là tàu lặn sâu chuyên đưa những hành khách giàu có tham quan xác tàu Titanic đang nằm dưới độ sâu khoảng 3.800m trong lòng đại dương. Mỗi vé thám hiểm bằng tàu Titan có giá khoảng 250.000 USD. Con tàu này đã trải qua một vụ nổ thảm khốc, khiến toàn bộ 5 người trên tàu thiệt mạng.

ADQuảng cáo
Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/cha-con-doanh-nhan-nguoi-my-thoat-chet-phut-chot-nho-huy-ve-tau-titan-post759206.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cha con doanh nhân người Mỹ thoát chết phút chót nhờ hủy vé tàu Titan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO