Cây dứa cảnh nến hợp mệnh nào? Ý nghĩa của cây dứa cảnh nến

01/12/2022 00:04

Cây dứa cảnh nến là một loại cây được những người quan tâm và ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu cây dứa cảnh nến hợp mệnh nào và ý nghĩa của cây dứa cảnh nến nhé!

ADQuảng cáo

Vận mệnh trong cuộc sống luôn là điều được rất nhiều người quan tâm đến. Cây dứa cảnh nến cũng là một loại cây cảnh được sử dụng trong phong thủy để giúp con người có cuộc sống tốt hơn. Sau đây là câu trả lời cho những ai đang quan tâm đến cây dứa cảnh nến là gì, hợp mệnh nào, ý nghĩa ra sao.

1Cây dứa cảnh nến (cây phong lộc hoa) là cây gì?

Nguồn gốc cây dứa cảnh nến (cây phong lộc hoa)

Cây dứa cảnh nến là cây gì?Cây dứa cảnh nến là cây gì?Cây dứa cảnh nến hay còn có tên gọi khác như: Cây dứa cảnh lệ, cây dứa cảnh sen, cây ngôi sao đỏ, cây ngọn lửa đỏ, cây phong lộc hoa,…

Ý nghĩa cây dứa cảnh nến (cây phong lộc hoa)

Ý nghĩa của cây dứa cảnh nếnÝ nghĩa của cây dứa cảnh nếnCây dứa cảnh nến như hình ảnh của tình yêu đôi lứa bùng cháy, ngọn lửa thắp sáng mang lại hạnh phúc, ấm êm, sum vầy cho gia đình.Vì vậy, mọi người thường dùng cây dứa cảnh nến làm quà tặng vào dịp lễ Tết như một lời chúc cho gia chủ luôn tràn ngập tình yêu, hạnh phúc, gia đình ấm êm, sum vầy.Dùng cây dứa cảnh nến trang trí TếtDùng cây dứa cảnh nến trang trí TếtNgoài ra, cây dứa cảnh nến còn được nhiều người dùng trang trí Tết như một niềm vui, sự niềm nở của gia chủ khi khách đến chơi.

Đặc điểm, phân loại cây dứa cảnh nến (cây phong lộc hoa)

Đặc điểm của loại cây này chính là hoa của nó mọc thành một cụm ở giữa rực rỡ và vươn lên như cây nến. Xung quanh là những tán lá xanh xòe ra, điều đó làm cho phần giữa trở nên nổi bật hơn hẳn.Sau khi được khoảng 3 năm tuổi, cây dứa cảnh nến mới bắt đầu ra hoa. Thời điểm này nó mới bắt đầu mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

2Cây dứa cảnh nến hợp mệnh nào?

Cây dứa cảnh nến hợp với người tuổi SửuCây dứa cảnh nến hợp với người tuổi Sửu
ADQuảng cáo
Tuổi thích hợp nhất với cây dứa cảnh nến là tuổi Sửu. Vì tuổi Sửu là những người trung thực, làm việc đều hướng theo thực tế, bảo thủ nên khá vất vả. Do đó, cây dứa cảnh nến sẽ giúp người tuổi Sửu khắc phục những điểm này và hỗ trợ họ gặp nhiều may mắn, thành công hơn trong công việc.Cây dứa cảnh nến thuộc mệnh Hỏa. Do đó, những người mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ rất thích hợp trồng cây này. Nó sẽ hỗ trợ những người mang mệnh này trong công việc cũng như trong cuộc sống.Mệnh hỏa và mệnh thổ rất hợp để trồng cây nàyMệnh hỏa và mệnh thổ rất hợp để trồng cây nàyNhững người mang mệnh khác như Thủy, Kim, Mộc cũng có thể trồng loại cây này, nhưng nên lưu ý trong việc chọn chậu trồng cây có màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình như:
  • Người mệnh Thủy: Chậu cây màu xanh hoặc màu đen
  • Người mệnh Kim: Chậu cây màu trắng hoặc màu bạc
  • Người mệnh Mộc: Chậu cây màu nâu hoặc màu vàng

3Cách trồng và chăm sóc cây dứa cảnh nến

Cách trồng cây dứa cảnh nến tại nhà

Cách trồng và chăm sóc câyCách trồng và chăm sóc câyChuẩn bị
  • Đất trồng (Cần đất tơi xốp, thoáng khí và giữ ẩm)
  • Cây dứa cảnh nến con khoảng 7,5cm
Cách làmBước 1 Tỉa cành cây dứa cảnh nến con rồi cắm vào chậu đất trồng sâu khoảng 3 - 4 cmBước 2 Tưới đẫm nước vào đất trồng cây. Tưới sao cho hỗn hợp đất đẫm nước.Bước 3 Bón phân mỗi tháng một lần với phân lượng từ 25g đến 50g là sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh.

Cách chăm sóc cây dứa cảnh nến

  • Thường xuyên cắt tỉa lá bị hư, héo, lau lá thường xuyên để lá luôn bóng đẹp. Mỗi ngày nên để cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 15-30 phút.
  • Tưới nước cho cây từ 1, 2 lần/tuần.

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây dứa cảnh nến

- Luôn giữ đất trong tình trạng ẩm để cây phát triển, tránh tình trạng mất nước. Nên tưới khoảng 4 lần/tuần với lượng nước vừa phải.- Đặt cây gần cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng vừa đủ để giúp cây dễ dàng quang hợp.- Chỉ cần bón phân với liều lượng từ 25 - 50gr để cây phát triển khỏe mạnh, tránh bón phân quá nhiều sẽ gây cháy cây.

4Sưu tầm hình ảnh cây dừa cảnh nến ngày Tết

Cây dứa cảnh nến nhiều màu sắcCây dứa cảnh nến nhiều màu sắcCây dứa cảnh nến đỏCây dứa cảnh nến đỏCây dứa cảnh nến vàngCây dứa cảnh nến vàng
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cây dứa cảnh nến hợp mệnh nào? Ý nghĩa của cây dứa cảnh nến
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO