Cảnh sát Nam Phi tiêu diệt 18 nghi phạm âm mưu cướp xe chở tiền

Hồng Minh (TTXVN/Vietnam+)| 02/09/2023 08:48

18 nghi phạm có âm mưu cướp xe chở tiền đã bị tiêu diệt trong vụ nổ súng diễn ra ở một vùng nông thôn cách thủ đô Pretoria khoảng 400km về phía Bắc và kéo dài gần một tiếng rưỡi đồng hồ.

Canh sat Nam Phi tieu diet 18 nghi pham am muu cuop xe cho tien hinh anh 1Hiện trường khu vực xảy ra vụ nổ súng. (Nguồn: Reuters)

Phóng viên TTXVN tại Nam Phi dẫn nguồn tin cảnh sát nước này cho biết họ đã tiêu diệt 18 nghi phạm có âm mưu cướp xe chở tiền khi hai bên đấu súng chiều 1/9 ở thị trấn Makhado, thuộc tỉnh cực Bắc Limpopo. Phía cảnh sát có một người bị thương rất nặng.

Vụ nổ súng diễn ra ở một vùng nông thôn cách thủ đô Pretoria khoảng 400km về phía Bắc và kéo dài gần một tiếng rưỡi đồng hồ.

Phát biểu với báo giới từ hiện trường vụ nổ súng, Ủy viên cảnh sát quốc gia Fannie Masemola cho biết các nghi phạm đang lên kế hoạch thực hiện một vụ cướp xe chở tiền giống như cách mà nhóm này đã tiến hành ở các tỉnh Mpumalanga và Gauteng.

Sau khi nhận được thông tin tình báo, cảnh sát đã bao vây “ngôi nhà an toàn" được các nghi phạm sử dụng để lên kế hoạch cướp tiền và hai bên đã xảy ra đấu súng.

Cũng theo ông Fannie Masemola, cảnh sát đã thu giữ một lượng lớn chất nổ và súng trường tấn công, đồng thời bắt giữ 4 nghi phạm ở thị trấn Thohoyandou lân cận./.

Hồng Minh (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/canh-sat-nam-phi-tieu-diet-18-nghi-pham-am-muu-cuop-xe-cho-tien/892087.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảnh sát Nam Phi tiêu diệt 18 nghi phạm âm mưu cướp xe chở tiền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO