Đời sống

Cần thêm những suất ăn thiện nguyện tại Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông

Hoàng Dương 29/11/2023 06:45

Hơn 10 năm nay, Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông đã trở thành địa chỉ quen thuộc cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn khi tới đây chữa bệnh.

ADQuảng cáo

Giúp bệnh nhân nghèo tiết kiệm chi phí

Từ tỉnh Cà Mau, chị Nguyễn Thị Út Hết tới Đắk Nông để chữa hở hàm ếch miễn phí cho con. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chi phí đi lại, ăn uống trở thành gánh nặng với chị Út Hết. “Thời gian đầu, tôi đi mua cơm ở bên ngoài. Một bữa cũng hết ba, bốn chục ngàn. Sau đó, nhờ có các bác sĩ tại bệnh viện chỉ, tôi mới biết tới Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Từ ngày nhận được các suất ăn miễn phí tại bếp giúp tôi tiết kiệm chi phí, có thêm tiền để mua sữa cho con”, chị Hết chia sẻ.

dscf0582(1).jpg
Đi vào hoạt động từ năm 2007 đến nay, Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trở thành địa chỉ tin cậy, là chỗ dựa của nhiều bệnh nhân nghèo

Hơn 1 tuần chữa bệnh cho chồng cũng là thời gian cả nhà (3 người) chị Giàng Thị Song, xã Quảng Hòa (Đắk Glong) gắn bó với Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, con còn nhỏ lại phải chăm chồng đau bệnh, mọi lo toan đều đổ dồn lên đôi vai bé nhỏ của chị Song. Các suất ăn miễn phí giúp chị Song tiết kiệm 1 phần chi phí để lo cho chồng, cho con. “Đồ ăn tại Bếp ăn rất ngon, sạch sẽ. Các tình nguyện viên nhiệt tình, chu đáo. Tôi rất cảm ơn, ban điều hành, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như tôi”, chị Giàng Thị Song chia sẻ.

Không chỉ các trường hợp trên, trong những năm qua, Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông đã giúp hàng ngàn lượt gia đình bệnh nhân nghèo vượt qua bĩ cực. Giá trị không dừng lại ở các suất ăn, đó là sự chung tay sẻ chia, sự động viên kịp thời của cộng đồng bằng cả vật chất lẫn tinh thần để những người nghèo khó có thêm niềm tin, động lực vượt qua khó khăn.

Mong muốn thêm sự ủng hộ

ADQuảng cáo

Đi vào hoạt động từ tháng 8/2007 đến nay, Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trở thành địa chỉ tin cậy, là chỗ dựa của nhiều bệnh nhân nghèo.

Từ tháng 12/2022 đến tháng 11/2023, Ban điều hành Bếp ăn tình thương trực tiếp tổ chức và phối hợp với các mạnh thường quân, các câu lạc bộ, nhóm thiện nguyện, tổ chức tôn giáo, phục vụ trên 86.600 suất cơm, cháo miễn phí cho các bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng.

Trong suốt quá trình hoạt động, Bếp ăn luôn nhận được sự hỗ trợ ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với Bếp ăn tình thương.

dscf0601(1).jpg
Suất cơm đầy đủ chất dinh dưỡng, bảo đảm vệ sinh là nguồn động viên quý báu với mỗi bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn khi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Chị Đoàn Thị Ánh, Chủ nhiệm Nhóm thiện nguyện Nhà hàng Sunrise Ánh Nhung cho biết, gần 10 năm gắn bó với Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, chị rất xúc động khi chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2023, Nhóm thiện nguyện Nhà hàng Sunrise Ánh Nhung phục vụ 8.700 suất cơm, trị giá trên 130 triệu đồng. Trong thời gian tiếp theo, nhóm tiếp tục đồng hành cùng Ban điều hành Bếp ăn để phần nào giúp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn yên tâm điều trị bệnh.

dscf0604(1).jpg
Niềm vui của mỗi người dân nghèo khi tới với Bếp ăn tình thương là nguồn động lực giúp các đơn vị tổ chức thực hiện và duy trì Bếp ăn suốt nhiều năm

Bà Nguyễn Thị Chín, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông đánh giá, Bếp ăn tình thương là chương trình thiết thực với những người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những bệnh nhân đang chữa trị tại bệnh viện. Đây là một trong những hoạt động quan trọng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong hoạt động từ thiện nhân đạo, tạo sự lan tỏa lớn tới cộng đồng, xã hội. "Chúng tôi mong muốn các nhà hảo tâm, tổ chức thiện nguyện trong và ngoài tỉnh tiếp tục đồng hành, ủng hộ, hỗ trợ duy trì bếp ăn để phục vụ nhiều suất ăn cho người dân, nhất là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nghèo trong lúc khó khăn, bệnh tật, hoạn nạn", bà Nguyễn Thị Chín mong muốn.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cần thêm những suất ăn thiện nguyện tại Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO