Kinh tế

Cần mẫn học Bác ở Chi bộ Cô đặc - nước - khí nén

Hữu Hải 24/06/2024 06:36

Những người thợ ở Chi bộ Cô đặc - nước - khí nén, Công ty Nhôm Đắk Nông -TKV đều nêu cao tinh thần học tập và làm theo Bác Hồ, có trách nhiệm cao trong lao động, sản xuất

ADQuảng cáo
img_1405.jpg
Người lao động tại Chi bộ Cô đặc - nước - khí nén theo dõi, giám sát thiết bị, bảo đảm an toàn trong quá trình vận hành

Với lối suy nghĩ mộc mạc, chân thành, bà Trần Thị Thanh, Chi bộ Cô đặc - nước - khí nén luôn tâm niệm: “Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là hoàn thành những công việc được giao hàng ngày với tinh thần, trách nhiệm cao nhất”.

Chính vì vậy, trong quá trình lao động, bà luôn phát huy vai trò gương mẫu của người đảng viên và chức trách trưởng ca sản xuất. Bà luôn nỗ lực bảo đảm hoàn thành khối lượng công việc được giao, khai thác ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Từ sự gương mẫu của bà và đồng nghiệp giúp phân xưởng luôn là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua, thực hiện chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Bà Thanh cho hay, trong ca sản xuất, tôi luôn giám sát và quản lý chặt chẽ về con người, thiết bị. Đặc biệt, bản thân luôn đặt vấn đề an toàn là một công việc quan trọng trong mỗi ca vận hành.

Các vị trí sản xuất luôn có những vấn đề rủi ro xảy ra nên quá trình làm việc, bà và đồng nghiệp luôn nhắc nhở bản thân phải cẩn trọng và luôn đề cao ý thức, chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi vào ca trực. Mỗi người sẽ tự kiểm soát được vị trí của mình, xem những vấn đề gì có thể xảy ra và đề xuất trưởng ca, lãnh đạo cấp trên cùng nhau xử lý.

“Giai đoạn mới cũng đang bước vào tự động hóa. Vì vậy, bản thân tôi với vai trò là Trưởng ca luôn quán triệt anh chị em công nhân chú ý về bảo hộ lao động, công tác vận hành, tuần kiểm và an toàn vệ sinh lao động”, bà Thanh chia sẻ thêm.

img_1387.jpg
Các sáng kiến được áp dụng giúp mang lại giá trị kinh tế hàng tỷ đồng tại Phân xưởng Cô đặc - Hiệu chỉnh dung dịch

Tương tự, thấu hiểu được công việc vất vả của những người thợ mỏ, từ thực tiễn sản xuất, ông Nguyễn Minh Đại, Quản đốc Phân xưởng Cô đặc - Hiệu chỉnh dung dịch đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật hữu ích mang lại giá trị kinh tế hàng tỷ đồng cho công ty.

Theo ông Đại, phân xưởng có nhiệm vụ rất lớn đó là nhận nước cái ở khu vực kết tinh và thực hiện cô đặc, hiệu chỉnh cấp kiềm tuần hoàn đi các khu vực nguyên liệu, kết tinh và các khu vực liên quan. Từ đó, cấp nước đi các khu vực nung, kết tinh, nguyên liệu hòa tách, khống chế tuần hoàn, bảo đảm trong quá trình sản xuất.

Vì vậy, trong quá trình học và làm theo lời Bác, bản thân ông luôn cố gắng, tìm tòi, học hỏi giúp cải tiến các thiết bị. Trong đó, nhiều sáng kiến của ông đã tập trung nghiên cứu về: đấu nối các đường ống và cấp nước cho các khu vực, giảm tiêu hao điện năng và đưa thiết bị vào tối ưu thực hiện trong công tác sản xuất, thực hiện các chỉ tiêu tiết kiệm nước, tài nguyên tại phân xưởng…

Trong quá trình thực hiện, phân xưởng luôn chú trọng hiệu quả của các sáng kiến. Phân xưởng luôn tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên học tập, đào tạo nâng cao tay nghề theo chương trình của công ty hoặc đào tạo trong nội bộ phân xưởng. Từ đó giúp các sáng kiến được thực hiện xuyên suốt.

img_1377.jpg
Người lao động thực hiện tuần kiểm thiết bị trong mỗi ca trực

Ông Phạm Mạnh Hiếu, Bí thư Chi bộ Cô đặc - nước - khí nén thông tin, hàng năm, khối lượng công việc của đơn vị được giao rất lớn. Tuy nhiệm vụ nặng nề, nhưng động lực từ việc học tập tấm gương làm việc quên mình của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giúp mỗi cán bộ công nhân viên luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành mọi công việc.

Trước mỗi ca sản xuất, lãnh đạo phân xưởng đều xây dựng kế hoạch tỉ mỉ, phân công cụ thể và giao trách nhiệm cho từng bộ phận. Đồng thời, lãnh đạo phân xưởng thường xuyên động viên, khích lệ và biểu dương, khen thưởng kịp thời cho người lao động. Đây là điều rất cần thiết để đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cần mẫn học Bác ở Chi bộ Cô đặc - nước - khí nén
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO