Campuchia và Trung Quốc tái khẳng định sự ủng hộ lẫn nhau

Quang Anh (TTXVN/Vietnam+)| 16/09/2023 14:51

Thủ tướng Campuchia Hun Manet và người đồng cấp Trung Quốc Lý Cường đã chứng kiến lễ ký 15 bản ghi nhớ giữa các bộ ngành hai nước.

Campuchia va Trung Quoc tai khang dinh su ung ho lan nhau hinh anh 1Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đón Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Nguồn: Xinhua)

Phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn tin từ Thông tấn xã Campuchia (AKP) cho biết tại cuộc gặp song phương tối 15/9 trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc, Thủ tướng Campuchia Hun Manet và người đồng cấp Trung Quốc Lý Cường đã đánh giá cao quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, đồng thời tái khẳng định luôn ủng hộ nhau trong các khuôn khổ song phương, khu vực và toàn cầu.

Tại cuộc gặp, nhà lãnh đạo Campuchia kêu gọi phía Trung Quốc xem xét các dự án liên quan đến an ninh năng lượng, cơ sở hạ tầng, thúc đẩy và khuyến khích đầu tư, phục hồi và quảng bá du lịch.

Thủ tướng Lý Cường đã phản hồi tích cực trước lời kêu gọi này, nhấn mạnh Trung Quốc vui mừng được tiếp tục hợp tác và thúc đẩy thực hiện các dự án này.

Sau cuộc hội đàm song phương, Thủ tướng Campuchia và người đồng cấp Trung Quốc đã chứng kiến lễ ký 15 bản ghi nhớ giữa các bộ ngành hai nước.

Cùng ngày, Thủ tướng Hun Manet cũng có cuộc hội đàm với Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (Nhân Đại, tức Quốc hội) Trung Quốc Triệu Lạc Tế tại Bắc Kinh.

Tại cuộc gặp, Ủy viên trưởng Triệu Lạc Tế bày tỏ tin tưởng rằng Campuchia dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Hun Manet sẽ tiếp tục phát triển, cho biết Trung Quốc sẽ tiếp tục ủng hộ Campuchia trong tiến trình phát triển kinh tế-xã hội.

Về phần mình, Thủ tướng Hun Manet cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Trung Quốc đã góp phần đáng kể vào tiến trình phát triển kinh tế-xã hội của Campuchia, cũng như sự giúp đỡ kịp thời dành cho Campuchia trong thời kỳ đại dịch COVID-19 đầy khó khăn.

Nhà lãnh đạo Campuchia cũng bày tỏ hy vọng cơ quan lập pháp của Campuchia và Quốc hội Trung Quốc sẽ tiếp tục thắt chặt hợp tác, đặc biệt là trong việc trao đổi các chuyến thăm và kinh nghiệm trong tương lai.

Thủ tướng Hun Manet đang có chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 14-16/9 theo lời mời của Thủ tướng Lý Cường. Nhân dịp này, ông cũng sẽ dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN lần thứ 20 tại thành phố Nam Ninh ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/campuchia-va-trung-quoc-tai-khang-dinh-su-ung-ho-lan-nhau/894723.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Campuchia và Trung Quốc tái khẳng định sự ủng hộ lẫn nhau
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO