Cách làm món chả cá Lã Vọng chuẩn vị Hà Nội

PV (Tổng Hợp)| 26/11/2024 17:15

Chả cá Lã Vọng là một món ăn đặc sản của Hà Nội, mang hương vị thơm ngon khó quên. Cùng vào bếp thực hiện món ăn này ngay tại nhà.

Chả cá Lã Vọng món ăn đặc sản của Hà Nội. Anht ITN
Chả cá Lã Vọng món ăn đặc sản của Hà Nội. Anht ITN

Nguyên liệu làm chả cá Lã Vọng

Cá lăng tươi 1 con(500gr), riềng băm 2 muỗng canh, gừng băm 2 muỗng canh, hành tím băm 2 muỗng canh, hành lá 5 nhánh, chanh 1 trái, ớt tươi 1 trái, bột nghệ 1 muỗng cà phê, Mẻ chua 2 muỗng canh, mắm tôm 2 muỗng canh, lạc rang 100 gr, bún tươi 1 kg, rau thơm ăn kèm 1 ít, dầu ăn 2 muỗng canh, thêm muối 1 ít.

Cách chọn mua cá lăng tươi ngon

Cá lăng tươi ngon sẽ có phần da màu đen, sáng bóng, khi dùng tay ấn vào phần thịt cá sẽ thấy có độ đàn hồi, thân cá không bị xây xát, mang cá có màu hồng.

Nếu chọn mua cá nguyên con thì bạn nên chọn con có mắt cá còn trong, nhãn cầu lồi vì đó là cá tươi.

Không nên mua những con cá có mắt bị lõm vào hốc mắt, phần thịt cá rời rạc, khi dùng tay ấn vào thì để lại vết hằng, đặc biệt là có màu sắc và mùi hôi lạ.

Sơ chế cá lăng

Cá lăng sau khi mua về, bạn rửa qua nước sôi rồi cạo sạch nhớt trên thân cá. Sau đó, bạn rửa lại cá với muối và chanh để khử được mùi tanh của cá.

Tiếp theo, bạn dùng dao phi lê cá thành những miếng vừa ăn cỡ 2 ngón tay rồi thấm khô cá.

Bạn tiến hành ướp cá đã làm sạch với 2 muỗng canh mẻ chua, 2 muỗng canh riềng băm, 2 muỗng canh gừng băm và 2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn cho vào thêm 2 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng cà phê bột nghệ. Xong rồi bạn trộn đều và để cá thấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Thì là, hành lá, bạn rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay. Đầu hành thì bạn chẻ nhỏ.

Với ớt thì bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt thành lát nhỏ. Các loại rau thơm ăn kèm bạn rửa sạch và để cho ráo nước nhé.

Nướng cá với nồi chiên không dầu

Sau khi cá ướp xong, bạn tiến hành xếp cá vào nồi chiên không dầu, nướng ở khoảng 200 độ C trong vòng 20 phút là được.

Khi cá chiên xong, bạn hãy xếp cá vào nồi, cho vào đó rau thì là, hành lá, các loại rau thơm đã sơ chế lên trên là có thể thưởng thức ngay.

Pha nước mắm chấm

Pha mắm tôm với đường, chanh, ớt cho vừa ăn.

Trình bày

Xếp cá ra đĩa, rắc rau thơm lên trên.

Chuẩn bị bún, lạc rang, đậu phộng rang và rau sống ra đĩa riêng.

Thưởng thức:Chan nước mắm chấm vào cá, cuốn cùng bún, rau sống và thưởng thức. Khi ăn bạn có thể ăn kèm bún tươi. Miếng bún tươi bên trên là chả cá Lã Vọng nóng hổi, được chiên đều, vàng ruộm kèm theo lạc rang béo ngậy, bùi bùi. Khi ăn chấm cùng mắm tôm có vị cay cay của ớt.

Theo phunumoi.net.vn
https://phunumoi.net.vn/cach-lam-mon-cha-ca-la-vong-chuan-vi-ha-noi-d324190.html
Copy Link
https://phunumoi.net.vn/cach-lam-mon-cha-ca-la-vong-chuan-vi-ha-noi-d324190.html
x
    Nổi bật
        Mới nhất
        Cách làm món chả cá Lã Vọng chuẩn vị Hà Nội
        • Mặc định
        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO