Cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên xù giòn ngon, mới lạ

20/01/2022 16:02

Bánh khoai lang tẩm bột chiên xù vừa giòn, vừa ngon.Nếu muốn xử lý đám khoai lang còn dư thì thử làm món bánh khoai lang tẩm bột chiên xù mới lạ này.

ADQuảng cáo

Bạn mua nhiều khoai lang nhưng không ăn hết, hấp ăn thì hơi ngán hay làm khoai tây chiên thì đã quá quen thuộc. Bạn muốn đổi vị ngoài cách làm khoai lang kén thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Báo Đắk Nông hướng dẫn làm món bánh khoai lang tẩm bột chiên xù đổi khẩu vị.

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 - 4 người

1Nguyên liệu làm món khoai lang tẩm bột chiên xù

  • 3 củ khoai lang
  • 1 chén bột chiên xù
  • 2 chén bột mì
  • ½ chén bột chiên giòn
  • 2 quả trứng gà
  • 3 muỗng canh sữa tươi không đường
  • Gia vị: Muối, đường

2Cách làm món khoai lang tẩm bột chiên xù

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang đem đi hấp chín rồi tán mịnKhoai lang đem đi hấp chín rồi tán mịnKhoai lang bạn đem khoai rửa sạch, cắt khoanh, sau đó bạn nước muối trong vòng 10 phút, vớt raSau đó, bạn đem khoai đi hấp chín và sau khi chín, bỏ vào 1 cái tô thì đem đi nghiền mịn.

Bước 2 Trộn bột bánh

Sau đó cho gia vị và nguyên liệu cần thiết rồi trộn cho đềuSau đó cho gia vị và nguyên liệu cần thiết rồi trộn cho đềuBạn cho vào tô khoai ½ muỗng muối, 2 muỗng canh sữa tươi, 2 muỗng kem tươi, 2 chén bột mì sau đó
ADQuảng cáo
trộn đều nguyên liệu

Bước 3 Chiên bánh và hoàn thành.

Trước hết, bạn chuẩn bị 1 cái chảo, đổ ngập dầu, đun với lửa nhỏ và sau đó bạn cho trứng gà vào tô, đánh đều tay.Tạo hình cho bánh tùy thích rồi đem lăn qua 3 lớp áo bột mới thả vào chảo chiên đều cho chínTạo hình cho bánh tùy thích rồi đem lăn qua 3 lớp áo bột mới thả vào chảo chiên đều cho chínSau đó, bạn lấy ít bột bánh và tạo hình tùy thích. Tiếp đó, bạn lăn qua một lớp bột chiên giòn, sau đó nhúng qua 1 lớp trứng và cuối cùng lăn qua 1 lớp bột chiên xù, tiếp đó thả vào một cái chảo ngập dầu, chiên cho chín rồi vớt ra. để ráo dầu.Tham khảo thêm:20+ công thức cách làm bánh khoai lang thơm ngon tại nhà

3Thành phẩm

Bánh có mùi vị thơm béo, vị ngọt bùi mê ngườiBánh có mùi vị thơm béo, vị ngọt bùi mê ngườiBánh có mùi vị thơm béo, vị ngọt của khoai lang hòa chung với vị giòn của lớp bột áo, chấm chung với tương ớt ăn quá xá đã.Phía trên là công thức làm món bánh khoai lang tẩm bột chiên xù thơm ngon, mong rằng chia sẻ trên giúp bạn có thêm một món mới giải khuây đổi vĩ cho cả gia đình.Có thể bạn quan tâm>>Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn rụm>>Làm bánh xèo ngon đừng bỏ qua tuyệt chiêu pha bột bánh xèo giòn ngon, vàng rộm hấp dẫn khắp 3 miền>>Cách làm bánh cuốn bằng bột làm bánh cuốn Mikko
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên xù giòn ngon, mới lạ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO