Cách chọn ếch ngon đúng chuẩn, không bị tanh

18/06/2022 18:57

Ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc và đa dạng Hãy bỏ túi cho mình cách chọn ếch sao cho đúng chuẩn, không bị tanh qua bài viết sau đây nhé!

Thịt ếch phải gọi là vô cùng ngon ngọt, giàu chất dinh dưỡng và vô cùng hấp dẫn, ăn thử ngay lần đầu tiên phải khiến bạn xao xuyến. Cùng khám phá cách lựa chọn ếch sao cho thật ngon và an toàn với sức khỏe qua bài viết dưới dây của Báo Đắk Nông.

1Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của ếch

Giá trị dinh dưỡng của ếch

Ếch không chỉ được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon mà thịt ếch còn có tác dụng bổ thận, tráng dương, thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cho người gầy, mệt mỏi, bệnh,…Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thịt ếch chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao
  • Chất béo: 0,3g
  • Protein: 16,4g
  • Canxi: 18mg
  • Phốt pho: 147mg
  • Kẽm: 1mg
  • Cùng rất nhiều các khoáng chất thiết yếu khác.
Giá trị dinh dưỡng của ếchGiá trị dinh dưỡng của ếch

Tác dụng của của ếch đối với sức khỏe

Hỗ trợ giảm cânNhững ai đang vội giảm cân, kiểm soát cân nặng thì có thể áp dụng thịt ếch trong khẩu phần ăn của mình. Vì 100 gam thịt đùi ếch cung cấp 0,3 gam chất béo so với 3 gam ức gà. Vì vậy, khi sử dụng thịt ếch sẽ có tác dụng kiểm soát lượng mỡ trong cơ thể.Để đạt hiệu quả tốt nhất, ngoài việc dùng thịt ếch thay thế thịt đỏ, hãy ăn nhiều hoa quả, rau xanh, tập thể dục và ăn uống lành mạnh.Cung cấp Natri cho cơ thểThịt ếch không chỉ giàu protein và vitamin mà còn là nguồn cung cấp natri tuyệt vời. Thịt ếch có tác dụng cải thiện sự co cơ và duy trì chất lỏng trong cơ thể, cũng như giúp duy trì huyết áp ổn định.Thịt ếch giúp duy trì huyết áp ổn định Thịt ếch giúp duy trì huyết áp ổn địnhGiúp điều hòa lượng máuNhờ giàu chất sắt nên ếch có tác dụng điều hòa lưu lượng máu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.Tăng cường trí nhớThịt ếch rất giàu axit béo omega-3 giúp tăng cường trí nhớ cho não bộ, cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer nên rất tốt cho người lớn tuổi.Thịt ếch ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở những người cao tuổiThịt ếch ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở những người cao tuổiNgăn ngừa ung thưTrong một nghiên cứu của Giáo sư Chris Shaw, hai loại protein tạo ra từ thịt ếch đã được xác định có khả năng chống lại bệnh ung thư vì chúng có thể ức chế sự phát triển của các mạch máu và tiêu diệt các khối u ung thư.Có đặc tính kháng sinhBạn có biết rằng các chất trên da bám trên thịt ếch còn có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, do đó ngăn ngừa khả năng nhiễm trùng do sự hiện diện của vi khuẩn.Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, họ báo cáo rằng các chất được tìm thấy trong da của ếch có giá trị sử dụng như thuốc kháng sinh.

2Cách chọn ếch sao cho cho đúng chuẩn, không bị tanh

Chọn theo mùa

Nên chọn mua ếch đồng vào tháng 9, bởi đây là lúc thịt ếch ngon nhất, cũng là lúc ếch tích trữ chất béo và chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông trong hang nên hàm lượng dinh dưỡng sẽ dồi dào.

Chọn ếch đồng tự nhiên

Các bạn nên chú ý, không chọn ếch nuôi có phần béo mà thịt nhiều nước, mềm, thịt thường nhũn, chảy nước. Khi chọn nên chọn những con ếch có đặc điểm như: mắt sáng, đầu gầy, thần kinh, bụng thường có màu trắng hoặc vàng, da bông màu vàng tươi hoặc đen.Nên chọn những con ếch mập, to và da vàng, ếch khi chọn mua phải còn sống, không nên mua ếch đông lạnh, loại ếch này thường nhạt thịt và không có mùi vị đặc trưng khi chế biến.Cách chọn ếch sao cho cho đúng chuẩn, không bị tanhCách chọn ếch sao cho cho đúng chuẩn, không bị tanh

Chọn ếch đồng nuôi công nghiệp

Ếch đồng nuôi công nghiệp thường được nuôi khoảng 60 ngày, mỗi con khoảng 1 kg / 10-12 con. Da của ếch nuôi thường có màu nâu sẫm chứ không vàng sẫm như ếch đồng, đầu to và chậm lớn hơn, thịt mềm, nhũn, không thơm ngon như ếch đồng. Tuy nhiên, khi không tìm được ếch đồng, bạn có thể chọn luôn loại ếch đã được chế biến tại các cửa hàng tiện lợi.

3Lưu ý khi ăn ếch và cách bảo quản ếch

Lưu ý khi sơ chế, chế biến và ăn ếch
  • Để làm sạch thịt ếch tốt nhất sau khi sơ chế thịt ếch, bạn cần rửa sạch với nước rồi ngâm thịt ếch vào dung dịch rượugừng để diệt khuẩn và khử mùi hôi.
  • Trước khi chế biến, bạn cần chần ếch với bột nghệ và rượu gừng.
  • Phần lưng của ếch cũng phải được lọc xương sống do có chứa chất gây mê thường dùng để bắt ếch.
  • Nấu chín kỹ thịt ếch để hạn chế giun, sán.
  • Chọn mua ếch ở những cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lưu ý khi sơ chế, chế biến và ăn ếchLưu ý khi sơ chế, chế biến và ăn ếchĐặc biệt khi cho bé ăn thịt ếch lần đầu, bạn nên làm như sau:
  • Cho trẻ thử một chút, đồng thời quan sát kỹ và chú ý biểu hiện của trẻ sau khi cho bé ăn muỗng đầu tiên.
  • Nếu trẻ không có vấn đề gì khác, không bị dị ứng với ếch nhái và không có vấn đề về tiêu hóa thì mẹ cho trẻ ăn tiếp.
  • Khi nấu món ếch cho bé, mẹ nên kết hợp nấu với một số loại rau củ như:bí đỏ, cà rốt, cải bó xôi, măng tây và các loại đậu, hạt,… để mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho bé.
Cách bảo quản ếch
  • Bọc thịt thật kỹ.
  • Cách bảo quản thịt ếch trong tủ lạnh thực sự hiệu quả nếu bạn rửa tay thật sạch trước và sau khi tiếp xúc với thịt ếch sống, tránh để vi khuẩn lây lan và gây bệnh cho người.

4Các món ngon chế biến từ ếch

Cháo ếch SingaporeTrong lúc bị bệnh, không cần gì hơn ngoài bát cháo ếch Singapore nóng hổi vừa thổi vừa ăn, thì còn gì bằng nhỉ? Cháo ếch Singapore không còn xa lạ gì với nhiều người bởi nó được du nhập vào Việt Nam khá lâu vì hương vị bắt mắt, lạ miệng, kích thích vị giác,...Cháo ếch SingaporeCháo ếch SingaporeTham khảo bài viết:Bí quyết nấu cháo ếch Singapore thơm ngon đậm đàLẩu ếch măng cayĐổi vị cuối tuần cho gia đình bằng món lẩu ếch vô cùng lạ, ngon khó cưỡng. Với vị chua, cay, ngọt, mặn từ nước lẩu do thịt ếch tiết ra. Món lẩu này sẽ ghi điểm trong mắt bạn bè khi bạn bè tới chơi bởi nó thích hợp để tụ họp vào những mưa lạnh tầm tã.Lẩu ếch măng cayLẩu ếch măng cayTham khảo bài viết:Cách nấu lẩu ếch măng cay cực ngon tại nhàẾch nướng CampuchiaNếu có dịp ghé thăm An Giang, chắc chắn các bạn không thể nào bỏ qua được món nướng đặc sản tại nơi đây đó chính là món ếch nhồi thịt nướng Campuchia.Ếch nướng CampuchiaẾch nướng CampuchiaTham khảo bài viết:Cách làm ếch nướng Campuchia chuẩn vị, hút hồn thực kháchẾch nướng lá cáchCuối tuần, hãy vào bếp trổ tài làm món ếch nướng lá cách siêu ngon, một món ăn dân dã không nên bỏ qua cùng gia đình nhé.Thịt ếch cuộn cùng với lá cách đem đi nướng sẽ mang màu vàng cực kỳ bắt mắt, thơm ngất ngây bởi mùi lá cách. Không mau mau bắt tay vào nấu thử xem nó ngon đến cỡ nào.Ếch nướng lá cáchẾch nướng lá cáchTham khảo bài viết:Công thức làm ếch nướng lá cách siêu ngon mà bạn không nên bỏ lỡ

5Báo Đắk Nông: Đại siêu thị bán ếch sao giá tốt nhất

Giá bán thịt ếch được Báo Đắk Nông niêm yết, bình ổn giá giúp cho người tiêu dùng lựa chọn được những miếng thịt ếch tươi ngon, được sơ chế tại chỗ như đúng với tiêu chí mà Báo Đắk Nông đề ra như: sạch, chất lượng, xuất xứ rõ ràng, giá cả ưu đãi và nhiều chương trình khuyến mãi sẽ làm hài lòng khách hàng khi mua sắm.Báo Đắk Nông: Đại siêu thị bán ếch sao giá tốt nhấtBáo Đắk Nông: Đại siêu thị bán ếch sao giá tốt nhấtNgoài ra, đội ngũ nhân viên bán hàng Báo Đắk Nông sẽ không làm thất vọng bởi sự nhiệt tình, luôn tận tâm, chu đáo, lắng nghe ý kiến ​​người tiêu dùng, luôn để khách hàng cảm thấy dễ dàng và thuận tiện nhất khi mua sắm.Tham khảo:Ếch làm sạch khay 300g (3 - 4 con) tươi ngon tại Bách hoá XANHToàn bộ bài viết bên trên là những điều về cách thịt ếch và những công dụng, cách lựa chọn thịt ếch sao cho ngon đúng chuẩn và không bị tanh. Mong qua bài viết trên, các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị.
x
    Nổi bật
        Mới nhất
        Cách chọn ếch ngon đúng chuẩn, không bị tanh
        • Mặc định
        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO