Đời sống

Các cán bộ lãnh đạo nói gì về việc để vợ mua nhà ở xã hội?

Minh Quý 28/03/2023 11:10

Chia sẻ với phóng viên khi được mua nhà ở xã hội, Phó viện trưởng VKSND Đăk Nông cho biết rất 'tủi thân' nhưng không còn cách nào khác.

ADQuảng cáo

Liên quan đến vợ mua nhà ở xã hội gây xôn xao dư luận, ông Tạ Đình Đề, Phó viện trưởng VKSND tỉnh Đăk Nông cho biết, trước khi mua nhà ở xã hội đã báo cáo với lãnh đạo Viện. Lúc này lãnh đạo Viện có nói đường đường là lãnh đạo đơn vị đi mua nhà ở xã hội thì cũng áy náy.

“Vợ con trai trước hiện đã lập gia đình nên để lại ngôi nhà cũ cho gia đình cháu ở. Khi cưới vợ sau không có nhà nên mới làm đơn xin cơ quan xác nhận để mua nhà xã hội. Lúc mua nhà ở xã hội cũng "tủi thân" lắm”, ông Đề chia sẻ.

Còn bà Phan Thị Khánh Hòa, vợ ông Nguyễn Huy Toàn, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đăk Nông cho biết, chồng từ công an sang Ban Nội chính thời điểm này nhà ở cũ chưa có sổ đỏ. “Không phải ai làm ở Ban Nội chính cũng giàu. Còn tôi làm ở công an là lực lượng vũ trang cũng là đối tượng được ưu tiên mua nhà”, bà Hòa lập luận.

Như vậy, cả ông Đề và ông Toàn đều là những cán bộ lãnh đạo đã có nhà ở, nhưng vì "lý do cá nhân" nên vẫn tham gia mua nhà ở xã hội.

Trao đổi với phóng viên, ông Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đăk Nông cho biết giá, nhà ở xã hội giao động từ 900 triệu đồng đến cao nhất là 1,7 tỷ đồng tùy theo vị trí.

Dự án nhà xã hội tại tỉnh Đăk Nông chậm tiến độ, hiện đang gấp rút hoàn thành. Ảnh: Quang Yên.

Dự án nhà xã hội tại tỉnh Đăk Nông chậm tiến độ, hiện đang gấp rút hoàn thành. Ảnh: Quang Yên.

ADQuảng cáo

Theo ông Tuấn, những đối tượng mua nhà xã hội tại tỉnh Đăk Nông được cơ quan chức năng xác nhận. Đến nay Sở mới phê duyệt 11 đối tượng thuộc trường hợp được mua nhà ở xã hội. “Chủ đầu tư đã gửi hàng chục hồ sơ xét duyệt mua nhà lên Sở, hiện đơn vị đang yêu cầu các phòng kiểm tra để trả lời. Nếu chủ đầu tư có bán sai đối tượng sau này đơn vị kiểm tra nếu phát hiện thì sẽ xử lý theo quy định”, ông Tuấn nói.

Giám đốc Sở Xây dựng Đăk Nông cho biết thêm, dự án chậm tiến độ nhưng cái này do khách quan vì bệnh dịch. Chủ đầu tư vừa có tờ trình xin gia hạn dự án đến cuối năm 2023 hoàn thành đưa vào sử dụng. “Hiện nay Sở đang yêu cầu chủ đầu tư hoàn thành các cơ sở hạ tầng còn thiếu để phục vụ những gia đình đã nhận nhà”, ông Tuấn chia sẻ.

Dự án nhà ở xã hội được UBND tỉnh Đăk Nông phê duyệt năm 2017 với tổng diện tích hơn 17.000m2 tại khu Sùng Đức, phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa. Dự án nhà ở xã hội cho người có công cách mạng; người có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ, công nhân trong cơ quan, đơn vị trực thuộc công an, quân đội; cán bộ, công chức, viên chức; các đối tượng đã trả lại nhà công vụ; hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi phải giải tỏa mà chưa được nhà nước bồi thường…

Cụ thể theo tài liệu phóng viên có được, bà Phan Thị Khánh Hòa, cán bộ phòng hồ sơ Công an tỉnh Đăk Nông, là vợ ông Dương Huy Toàn, Phó trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy Đăk Nông được cơ quan chức năng phê duyệt mua nhà ở xã hội.

Nhiều người mua nhà xã hội có ô tô. Ảnh: Quang Yên.

Nhiều người mua nhà xã hội có ô tô. Ảnh: Quang Yên.

Theo đó, bà Hòa mua căn nhà ở liền kề Lô D11, có diện tích sử dụng 132m2 vào ngày 17/1/2022. Giá bán đất và tài sản gắn liền trên đất (nhà ở) là hơn 1,4 tỷ đồng. Sau khi được chủ đầu tư bán nhà, hiện bà Hòa đang cho công nhân hoàn thiện nội thất để đưa vào sử dụng. Tại thời điểm bà Hòa được chấp thuận mua nhà ở xã hội, ông Toàn đang là Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đăk Nông.

Đến nay dự án đã hết hạn thời gian thực hiện và để xảy ra nhiều sai phạm như chưa đầu tư cơ sở hạ tầng (đường, nước, điện) cho những trường hợp mua nhà.

Tương tự, bà Trần Tú Trinh vợ của ông Tạ Đình Đề, Phó viện trưởng VKSND tỉnh Đăk Nông cũng được chấp thuận mua căn nhà xã hội có diện tích 132m2 tại địa chỉ D03 vào tháng 10/2020. Căn nhà trên được bà Trinh mua với giá hơn 1,4 tỷ đồng. Hiện căn nhà trên đã được vợ chồng bà Trinh đưa vào sử dụng lâu nay. Thời điểm bà Trinh mua nhà, ông Đề đang là Phó viện trưởng VKSND tỉnh Đăk Nông.

ADQuảng cáo
Theo nongnghiep.vn
https://nongnghiep.vn/cac-can-bo-lanh-dao-noi-gi-ve-viec-de-vo-mua-nha-o-xa-hoi-d319717.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các cán bộ lãnh đạo nói gì về việc để vợ mua nhà ở xã hội?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO