Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thăm các binh sỹ sau vụ Wagner

(Vietnam+)| 26/06/2023 12:44

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu đã tới thăm binh sỹ nước này tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, và đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên của ông Shoigu sau cuộc nổi loạn của Wagner.

ADQuảng cáo

Bo truong Quoc phong Nga Sergei Shoigu tham cac binh sy sau vu Wagner hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. (Nguồn: AP)

Hãng thông tấn Nga RIA ngày 26/6 đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tới thăm binh sỹ nước này tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên của ông Shoigu sau cuộc nổi loạn của Tập đoàn lính đánh thuê Wagner vào cuối tuần qua.

Điện Kremlin ngày 24/6 cho biết chỉ huy lực lượng Wagner, ông Yevgeny Prigozhin, sẽ tới Belarus và vụ án hình sự mà nhân vật này phải đối mặt sẽ được khép lại, cũng như cuộc nổi loạn vũ trang vừa qua sẽ không ảnh hưởng đến chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

ADQuảng cáo

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov bác bỏ khả năng vụ việc vừa qua sẽ tác động tới chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Người phát ngôn Điện Kremlin cũng gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Lukashenko trong vai trò trung gian giúp xử lý cuộc nổi loạn này.

Ngày 25/6, hãng tin RIA của Nga đăng tải một video cho thấy chỉ huy lực lượng Wagner, ông Yevgeny Prigozhin đã rời căn cứ quân sự ở Rostov trên một xe ôtô./.

(Vietnam+)

ADQuảng cáo
Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/bo-truong-quoc-phong-nga-sergei-shoigu-tham-cac-binh-sy-sau-vu-wagner/871310.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thăm các binh sỹ sau vụ Wagner
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO