Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng làm việc tại Đắk Nông

Thanh Nga| 22/03/2013 16:36

Ngày 22/3, Đoàn công tác của Bộ Công thương do đồng chí Vũ Huy Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Đắk Nông để tìm hiểu về tình hình phát triển công nghiệp và thương mại của tỉnh...

ADQuảng cáo

Ngày 22/3, Đoàn công tác của Bộ Công thương do đồng chí Vũ Huy Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Đắk Nông để tìm hiểu về tình hình phát triển công nghiệp và thương mại của tỉnh. Các đồng chí Trần Quốc Huy, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Diễn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành đã tiếp và làm việc với đoàn.

Đ/c Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công thương phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Đắk Nông

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh, Sở Công thương đã thông báo, trao đổi về tình hình phát triển công nghiệp và thương mại trên địa bàn tỉnh. Theo đó, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song hàng năm, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh luôn tăng; số hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia ngày càng tăng; tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ trên địa bàn tỉnh vượt kế hoạch; giá trị kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh…

Tuy nhiên, hiện nay tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn như: các cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư; việc huy động vốn, hệ thống giao thông và mạng lưới thương mại còn nhiều yếu kém; nguồn nhân lực có trình độ, tay nghề cao còn thiếu… Vì vậy, tỉnh rất cần được Trung ương, Bộ Công thương quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để phát triển hơn nữa.

ADQuảng cáo

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã ghi nhận những kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng mà Đắk Nông đã đạt được trong thời gian qua.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh: Đắk Nông  có nhiều tiềm năng, lợi thế để công nghiệp và thương mại phát triển. Về phía Bộ Công thương sẽ tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách để tỉnh khai thác những tiềm năng, lợi thế theo hướng có hiệu quả cao.

Tuy nhiên, về phía tỉnh cần tập trung vào các lĩnh vực chính và có sự gắn kết, hỗ trợ nhau về phát triển công nghiệp chế biến, công nghiệp khai khoáng, hạ tầng thương mại và khai thác tiềm năng về thủy điện. Về vấn đề khai thác bôxít trên địa bàn, tỉnh đã đi đúng hướng, thực hiện đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước, Vì vậy, tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, lắng nghe ý kiến đóng góp xây dựng của các nhà khoa học, nhân dân cũng như có sự chỉ đạo sát sao việc triển khai dự án khai thác bôxít trên địa bàn.

Tỉnh cũng cần tập trung thu hút đầu tư lấp đầy các cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và ưu tiên tạo nguồn nhân lực tại chỗ. Hoạt động xúc tiến thương mại cần được đẩy mạnh hơn nữa cũng như quan tâm đến việc cung-cầu hàng hóa, nhất là các vùng sâu, vùng xa để phát triển thương mại, dịch vụ, góp phần thúc đẩy lưu thông, nâng cao đời sống của nhân dân.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng làm việc tại Đắk Nông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO