Bộ sưu tập thời trang làm từ bánh dân gian xác lập kỷ lục Việt Nam

17/11/2021 18:53

Lấy cảm hứng từ các loại bánh dân gian, Nguyễn Minh Công đã thiết kế nên bộ sưu tập thời trang độc đáo. Anh vừa được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên bộ sưu tập thời trang mini với chất liệu từ món ăn.

Chiều 16/11, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công chính thức nhận bằng xác lập kỷ lục Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên bộ sưu tập thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam Bộ từ Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietnam Book of Records). Buổi lễ diễn ra tại Trường đại học quốc tế Hồng Bàng, nơi anh từng theo đuổi đam mê thời trang.

Nguyễn Minh Công cho biết nhận được bằng xác lập kỷ lục Việt Nam là điều bất ngờ và hạnh phúc. Đây sẽ là động lực cổ vũ cho anh có thêm nhiều sáng tạo trong nghề, mang đến những đóng góp tích cực đến cho làng thời trang.

Nguyễn Minh Công nhận bằng xác lập kỷ lục. Ảnh: Phương Nam

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại quê nhà Vĩnh Long, Nguyễn Minh Công đã tự tay làm các loại bánh dân gian với sự hỗ trợ của cha mẹ như bánh xèo, bánh bèo, bánh lá mít, bánh da lợn, bánh khọt, bánh lọt... để thưởng thức.

Tuy nhiên, trong quá trình làm các loại bánh hoài niệm về tuổi thơ anh đã nảy sinh ý tưởng thiết kế nên bộ sưu tập thời trang từ chính các loại bánh là tuổi thơ của mỗi người con xa quê.

Bộ sưu tập gồm 20 mẫu thiết kế thời trang làm từ 20 loại bánh lần lượt ra đời, được sự yêu thích của mọi người khi Nguyễn Minh Công chia sẻ lên mạng xã hội.

Những chiếc váy dung dị được cách điệu từ món ăn tạo cảm giác vừa quen thuộc vừa thân thương cho người xem.

Dịp này, "nhà thiết kế công chúa" Nguyễn Minh Công cũng đã bật mí dự án biến những chiếc váy từ bánh thành mẫu trang phục thật, được lấy cảm hứng từ chính bộ sưu tập này.

"Bộ sưu tập này vẫn sẽ giữ được cái hồn và tinh thần của bộ sưu tập thời trang làm từ bánh. Giới mộ điệu cũng sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào, bay bổng, hơn hết là hoài niệm về tuổi thơ qua từng bộ trang phục", Nguyễn Minh Công nói.

Mẫu thiết kế làm từ bánh tráng rế

Mẫu thiết kế làm từ xôi vị

Mẫu thiết kế làm từ bánh chuối hấp

Mẫu thiết kế làm từ bánh kẹp trái tim

Mẫu thiết kế làm từ bánh khọt

Theo tuoitre.vn
http://nhipsong360.baodaknong.org.vn/goc-thu-gian/bo-suu-tap-thoi-trang-lam-tu-banh-dan-gian-xac-lap-ky-luc-viet-nam-9387.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ sưu tập thời trang làm từ bánh dân gian xác lập kỷ lục Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO