Bổ sung vốn Dự án "Phát triển cụm doanh nghiệp nhỏ và vừa"

22/01/2013 16:14

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung 500.000 Euro viện trợ không hoàn lại của Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) cho dự án "Phát triển cụm doanh nghiệp nhỏ và vừa", điều chỉnh nội dung hoạt động và gia hạn thời gian thực hiện dự án đến hết ngày 31/12/2013...

ADQuảng cáo

Thủ tướng Chính phủ đã đồngý bổ sung 500.000 Euro viện trợ không hoàn lại của Tổ chức Phát triển Côngnghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) cho dự án "Phát triển cụm doanh nghiệp nhỏ vàvừa", điều chỉnh nội dung hoạt động và gia hạn thời gian thực hiện dự ánđến hết ngày 31/12/2013.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạchvà Đầu tư phê duyệt nội dung điều chỉnh dự án và phối hợp với các cơ quan liênquan triển khai thực hiện theo quy định hiện hành.

ADQuảng cáo

Dự án “Phát triển cụm doanh nghiệpnhỏ và vừa” nhằm hỗ trợ triển khai các chính sách và giải pháp trợ giúp pháttriển doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh,tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Nét nổi bật nữa của Dự án làviệc áp dụng phương thức tiếp cận “phát triển cụm”. Cụm công nghiệp là sự tậptrung các ngành nghề liên quan mà nhân tố kết nối là mạng lưới quan hệ đốitác kinh doanh.

Đồng thời, triển khai các chươngtrình hỗ trợ kỹ thuật mà mục tiêu là khắc phục điểm yếu của doanh nghiệp nhỏ vàvừa Việt Nam về: năng lực thiết kế và tiếp thị, quy trình và đổi mới sản phẩm,công nghệ sản xuất, kiểm tra chất lượng, kỹ năng quản lý và chuyên môn và tiếpcận tài chính.

Các hoạt động phát triển đầu tiên sẽđược triển khai tại một số cụm thí điểm thuộc ba ngành dệt/may, da/giầy và chếbiến gỗ.

Nguồn Chinhphu.vn

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bổ sung vốn Dự án "Phát triển cụm doanh nghiệp nhỏ và vừa"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO