Bộ Khoa học và Công nghệ tổng kết 7 năm đổi mới

14/12/2011 11:00

Hội nghị đổi mới toàn diện cơ chế quản lý hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 15/12...

ADQuảng cáo

Hội nghịđổi mới toàn diện cơ chế quản lý hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệsẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 15/12.


Đổi mới khoa học và công nghệ trong năm qua làđộng lực thúc đẩy các nhà khoa học trong nước có nhiều nghiên cứu ứng dụng vàthực tiễn. Ảnh: Tiến Dũng


Gần 300đại biểu - gồm đại diện các Bộ Tài chính, Nội vụ, Công thương ... và các địaphương, các tổ chức khoa học, doanh nghiệp tiêu biểu cùng một số nhà khoa họchàng đầu - sẽ tham gia hội nghị đổi mới của Bộ Khoa học và Công nghệ.

ADQuảng cáo

Hội nghịsẽ tổng kết các hoạt động trong 7 năm thực hiện Đề án đổi mới cơ chế quản lýKhoa học và Công nghệ được Thủ tướng chính phủ phê duyệt ngày 28/9/2004.

Tại hộinghị, các nhà quản lý và khoa học cũng sẽ phân tích những khó khăn, tồn tại vàtập trung xác định ngành khoa học công nghệ cần đổi mới gì và đổi mới như thếnào để đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn sắp tới. Họ cũngđề xuất một số cơ chế đột phá trong quản lý, tổ chức và hoạt động khoa học côngnghệ.

Sau 7 nămthực hiện Đề án, hoạt động khoa học và công nghệ ở nước ta đã có nhiều đổi mớivà đóng góp thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực như: năng lực và tiềm lựckhoa học của đất nước được nâng cao theo hướng hội nhập quốc tế về khoa học vàcông nghệ, hàm lượng công nghệ trong sản phẩm tăng chất lượng, đội ngũ cán bộkhoa học tạo điều kiện tốt hơn về hạ tầng.

Song, theonhận định của các chuyên gia, những thành tựu của khoa học và công nghệ đạtđược trong những năm qua chưa mang tính hệ thống đồng bộ và vững chắc, chưa đápứng được những đòi hỏi ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đạihoá đất nước trong giai đoạn mới.

Từ thực tếtrên, Bộ Khoa học và Công nghệ đã xây dựng Đề án “Tiếp tục đổi mới cơ bản, toàndiện và đồng bộ tổ chức, cơ chế quản lý, cơ chế hoạt động KH&CN” cho giaiđoạn đến năm 2015. Đề án xác định nội dung chưa hoàn thành cần tiếp tục đổi mớivà các vấn đề cần phải giải quyết, xác định rõ mục tiêu và các giải pháp chogiai đoạn tiếp theo.

T.D(Theo Vnexpress)


ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ Khoa học và Công nghệ tổng kết 7 năm đổi mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO