Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu”, “Gương mặt trẻ triển vọng” năm 2023

CÔNG LÝ-NGỌC LÂN| 21/12/2023 18:04

Ngày 21/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tổ chức tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu”, “Gương mặt trẻ triển vọng” năm 2023.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu”, “Gương mặt trẻ triển vọng” năm 2023 ảnh 2
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tặng danh hiệu “Gương mặt trẻ triển vọng” cho các cá nhân.

Báo cáo kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tại lễ tuyên dương nêu rõ: Năm 2023, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, các tổ chức cơ sở đoàn trong Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức tham gia triển khai nhiều chương trình, mô hình, việc làm hiệu quả, thiết thực, nổi bật như: Chương trình “Nâng bước em tới trường”, mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”, dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”, mô hình “Tay kéo Biên phòng”, “Thầy giáo quân hàm xanh”,“Thầy thuốc quân hàm xanh”…

Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, bồi dưỡng, rèn luyện, giáo dục đoàn viên ưu tú tạo nguồn phát triển đảng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, các đơn vị đã phối hợp tốt với Đoàn Thanh niên địa phương tổ chức các hoạt động tham gia củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng khu vực biên giới vững mạnh.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu”, “Gương mặt trẻ triển vọng” năm 2023 ảnh 2
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tặng danh hiệu “Gương mặt trẻ triển vọng” cho các cá nhân.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Đại tá Đỗ Quang Thấm, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã biểu dương và chúc mừng những thành tích và kết quả tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã giành được trong thời gian qua, nhất là phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, sáng tạo trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; tích cực tình nguyện vì cộng đồng, giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở khu vực biên giới.

Đồng chí Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhấn mạnh: Trong thành tích chung của tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk luôn có những tấm gương tiêu biểu, đi đầu trong phong trào thanh niên của các cơ quan, đơn vị. Những tấm gương dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu hy sinh, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm; những thầy giáo, thầy thuốc, chiến sĩ văn hóa đã bám dân, bám địa bàn đem chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc khu vực biên giới.

Thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên; quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi về vật chất và tinh thần cho các tổ chức đoàn hoạt động. Mỗi cán bộ, đảng viên vừa là người chỉ huy quản lý, đồng thời cũng là người trực tiếp giáo dục, dìu dắt, giúp đỡ thanh niên, tạo môi trường, điều kiện cho thanh niên cống hiến và trưởng thành.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã tuyên dương 5 “Gương mặt trẻ tiêu biểu” và 5 “Gương mặt trẻ triển vọng” năm 2023. Đây là những gương mặt tiêu biểu và có trách nhiệm cao với nhiệm vụ được giao; không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà các đồng chí còn là những hạt nhân nòng cốt, tiêu biểu trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên, nhiều năm liền được các cấp khen thưởng.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/bo-doi-bien-phong-tinh-dak-lak-tuyen-duong-guong-mat-tre-tieu-bieu-guong-mat-tre-trien-vong-nam-2023-post788637.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu”, “Gương mặt trẻ triển vọng” năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO