Bộ Công an cảnh báo tội phạm cá độ bóng đá World Cup 2022

T.B| 21/11/2022 13:45

Bộ Công an vừa có thông báo cảnh báo tội phạm cá độ trên không gian mạng, nhất là World Cup 2022.

ADQuảng cáo

Theo Bộ Công an, trong thời gian diễn ra World Cup 2022 dễ hình thành các đường dây cá độ bóng đá do các đối tượng cờ bạc chuyên nghiệp cầm đầu, thường là những đối tượng hình sự, giới “anh chị”.

Các đối tượng thường móc nối với “nhà cái” quản lý các trang web cá độ như M88.com, Fun88.com, Bong88.com… có máy chủ đặt tại nước ngoài để thiết lập, chia nhỏ cho các "chân rết" tổ chức cá độ bóng đá trên không gian mạng tại Việt Nam.

Tội phạm cá độ bóng đá trên không gian mạng thường có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, có nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với cơ quan chức năng.

ADQuảng cáo

Nếu người chơi thua độ không có tiền thanh toán có thể bị các đối tượng cầm đầu cưỡng ép trả tiền bằng các hình thức như bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản hoặc thuê các đối tượng hình sự đòi nợ… 

Bộ Công an đề nghị, mỗi người dân cần nâng cao ý thức tự chấp hành các quy định pháp luật; phải ý thức được hậu quả, tác hại của tệ nạn cá độ bóng đá đối với bản thân, gia đình và xã hội; tuyệt đối không tham gia cá độ bóng đá dưới mọi hình thức.

Trường hợp phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến cá độ bóng đá cần kịp thời báo tin với cơ quan công an gần nhất hoặc qua đường dây nóng của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (0692348569) để có biện pháp điều tra, xử lý, góp phần làm lành mạnh môi trường xã hội.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Bộ Công an cảnh báo tội phạm cá độ bóng đá World Cup 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO