Bộ An ninh Nội địa Mỹ cảnh báo về lỗ hổng của IE

07/01/2013 09:20

Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) đã cảnh báo người sử dụng trình duyệt Internet Explorer (IE) về một lỗ hổng phần mềm mới được tin tặc sử dụng trong các cuộc tấn công mạng...

ADQuảng cáo

Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) đã cảnhbáo người sử dụng trình duyệt Internet Explorer (IE) về một lỗ hổng phần mềmmới được tin tặc sử dụng trong các cuộc tấn công mạng.


ADQuảng cáo

Microsoft trước đó đã khuyến cáo vềlỗ hổng trình duyệt phần mềm này trong bối cảnh tin tặc đã tấn công trang webHội đồng Quan hệ đối ngoại Mỹ (CFR).


Trong khi đó, Capstone - một công ty chế tạo máy phát điện công nghệ cao tạiCaliphócnia (California) - cũng đã bị chính các tin tặc trên tấn công sau khicác chuyên gia an ninh mạng của Mỹ tìm được dấu vết giống nhau từ cả 2 trangweb của CFR và Capstone.


Trang web FireEye, chuyên về tình báo mạng, cũng xác nhận thông tin trang webcủa CFR bị xâm nhập vào ngày 26/12/2012 và tiếp tục điều tra việc các phần mềmlén đã được cài trên trang web CFR vào ngày 21 cùng tháng. FireEye cảnh báorằng phần mềm lén này chọn mục tiêu là người truy cập trang web của các tổ chứcngoại giao hàng đầu khi sử dụng hệ điều hành bằng các ngôn ngữ như tiếng Anh,Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga...


Trước đó, ngày 31/12/2012, bộ phận theo dõi lỗ hổng mạng của DHS cũng đã banhành một cảnh báo không gian mạng trên toàn quốc. Cơ quan này cảnh báo rằng lỗhổng trong trình duyệt IE phiên bản 6 đến 8 "cho phép tin tặc từ xa thuthập các thông tin mật cũng như có thể chỉnh sửa và làm gián đoạn dịchvụ".


Tháng 6/2009, ngay sau khi lên cầm quyền nhiệm kỳ đầu, Tổng thống Mỹ BarackObama đã quyết định thành lập Bộ Chỉ huy an ninh mạng nhằm đối phó với nhữngnguy cơ tấn công mạng ngày càng tăng nhắm vào các cơ sở thông tin dữ liệu quantrọng hàng đầu của Mỹ.


DHS cũng đã có kế hoạch thành lập lực lượng dự bị chiến tranh mạng để có thểhuy động trong tình huống các hệ thống phòng thủ chiến tranh mạng tuyến đầu củaMỹ bị đánh sập.


Đầu tháng 10/2012, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta từng lên tiếng cảnh báovề nguy cơ nước Mỹ phải hứng chịu một “Trân Châu cảng" trên mạng khi cácnhóm tin tặc ở nước ngoài đồng loạt tấn công làm tê liệt hệ thống máy tính kiểmsoát hệ thống cơ sở hạ tầng như các nhà máy điện, nhà máy hóa chất và nguồnnước của Mỹ.

Nguồn TTXVN

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ An ninh Nội địa Mỹ cảnh báo về lỗ hổng của IE
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO