Bí kíp làm đẹp: 3 cách uống bột sắn dây giảm cân, đẹp dáng, sáng da
Từ lâu sắn dây đã được biết đến là một bài thuốc dân gian có thể chữa các bệnh như sốt do ngoại cảm, đái tháo đường, tiêu chảy, thiếu máu cơ tim. Không chỉ vậy, đối với chị em phụ nữ, sắn dây còn là một phương pháp giảm cân hiệu quả.
Uống bột sắn dây giảm cân theo cách thông thường
Cách đơn giản nhất bạn chỉ cần pha bột sắn dây với nước ấm và uống mỗi ngày, kiên trì sử dụng bạn sẽ thấy hiệu quả mà loại nước này mang lại thật bất ngờ.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 thìa cà phê bột sắn dây (không nên cho quá nhiều bột sắn dây)
- 50ml nước đun sôi để nguội
- 200ml nước nóng (tốt nhất là nước vừa mới đun sôi)
Cách sử dụng:
- Cho 2 thìa bột sắn dây vào 250ml nước sôi để nguội. Lưu ý nên sử dụng nước sôi để đảm bảo bột sắn dây hoàn toàn tan trong nước.
- Đổ nước nóng vào cốc và khuấy nhanh đều cho đến khi bột sắn dây tan hết trong nước thì dừng lại và thưởng thức. Để nước sắn dây nguội bớt một chút để tránh bị bỏng khi uống. Bạn có thể thêm đá để thưởng thức (nếu muốn).
Kết hợp bột sắn dây với chanh
Việc kết hợp bột sắn dây và chanh có thể giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả do tác động của các khoáng chất trong bột sắn kết hợp với axit có trong chanh. Ngoài ra, nước chanh và bột sắn dây có thể mang lại nhiều lợi ích cho làn da, cải thiện làn da sáng khỏe, căng bóng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 thìa bột sắn dây
- 300ml nước sôi để nguội
- Một lát chanh
Cách thực hiện:
- Cho 2 thìa bột sắn dây vào 300ml nước sôi để nguội.
- Khuấy đều cho đến khi bột sắn dây tan hoàn toàn trong nước, tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
- Vắt một lát chanh vào hỗn hợp vừa tạo thành. Lưu ý không vắt quá nhiều để tránh chua quá.
Cách nấu chè bột sắn dây và đậu xanh giảm cân
Bằng cách kết hợp bột sắn dây và đậu xanh trong chè giúp tạo thêm hương vị và tăng độ hấp dẫn cho món chè. Chè sắn dây đậu xanh giúp tăng cảm giác no lâu, hạn chế nạp calo vào bữa chính và từ đó hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100g bột sắn dây
- 200g đậu xanh đã tách vỏ
- 50g đường ăn kiêng
- Nước
Cách thực hiện:
- Rửa sạch đậu xanh và cho vào nồi cùng với 1 lít nước.
- Đun với lửa lớn cho đến khi nước sôi, sau đó giảm lửa và ninh cho đến khi đậu xanh chín nhừ.
- Trong lúc đậu xanh đang ninh, hòa tan bột sắn dây với 50ml nước sôi để nguội.
- Khi đậu xanh đã chín nhừ, cho đường ăn kiêng vào và khuấy đều.
- Tiếp theo, đổ bát nước bột sắn dây vừa pha vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp.