Bệnh xá Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh: Góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân

06/03/2013 10:25

Bệnh xá Bộ Chỉ huy quân sự (BCHQS) tỉnh hiện có 30 giường bệnh cùng một số hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại như máy chụp Xquang, máy siêu âm, máy xét nghiệm, máy khám và điều trị răng miệng… Thời gian qua, bệnh xá đã trở thành nơi khám, chữa bệnh tin tưởng của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tỉnh...

ADQuảng cáo

Bệnh xá Bộ Chỉ huy quân sự (BCHQS)tỉnh hiện có 30 giường bệnh cùng một số hệ thống trang thiết bị máy móc hiệnđại như máy chụp Xquang, máy siêu âm, máy xét nghiệm, máy khám và điều trị răngmiệng… Thời gian qua, bệnh xá đã trở thành nơi khám, chữa bệnh tin tưởng củacán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tỉnh.


Chỉ tính từ đầu năm 2013 đếnnay, bệnh xá đã khám, điều trị cho hơn 700 lượt người dân; trong đó, bệnh nhânđược điều trị khỏi bệnh đạt tỉ lệ trên 98%. Ðặc biệt, ngoài các ca bệnh thôngthường, đội ngũ y, bác sĩ của bệnh xá còn thực hiện thành công những ca bệnhkhó và phức tạp như nối gân tay, gân chân cho một số bệnh nhân bị tai nạn giaothông và tai nạn lao động.


Chị Hà Thị Thanh, trú tại tổ 2, phường Nghĩa Ðức(Gia Nghĩa) đến khám, chữa bệnh tại bệnh xá cho biết: “Nhiều năm nay, cứ mỗi lầnđau ốm, tôi và gia đình đã lựa chọn đến khám và điều trị tại Bệnh xá Bộ CHQStỉnh. Khi đến khám bệnh tại đây, tôi thấy ngoài việc không mất nhiều thời gianlàm thủ tục thì đội ngũ y, bác sĩ còn rất niềm nở, tận tình, phục vụ chu đáo”.


ADQuảng cáo

Người dân khám bệnh tại bệnh xá


Theo Ðại úy Nguyễn Trọng Thoại,Trưởng Bệnh xá BCHQS tỉnh thì đội ngũ y, bác sĩ trong đơn vị luôn xác định,ngoài việc phục vụcán bộ chiến sĩ thìviệc khám, chữa bệnh cho nhân dân cũng là việc làm quan trọng và cấp thiết. Bởivậy, đội ngũ y, bác sĩ của bệnh xá đã không quản ngại đường xa để tổ chức cácđợt khám, chữa bệnh cho nhiều người dân, đồng bào dân tộc thiểu số ở tận vùngsâu, vùng xa, vùng biên giới trên khắp địa bàn tỉnh. Ðối với những ca bệnh cấpcứu, bệnh xá cũng xử trí nhanh, hiệu quả và sớm hồi phục sức khỏe cho bệnhnhân; hoặc nhanh chóng làm thủ tục chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để kịp thờiđiều trị đối với các trường hợp nặng. Những trường hợp người bệnh điều trịngoại trú, cán bộ, y, bác sĩ còn thường xuyên đến tận nhà để khám, cấp phátthuốc, thăm nom tận tình, chu đáo.

Ðể tạo điều kiện tốt hơn cho công tác khám,chữa bệnh, bệnh xá cũng thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, nâng cao chuyênmôn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên cũng như đưa đi đào tạo ngoàitỉnh. Một số đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế có tính ứng dụngvào thực tế ở địa phương cũng được bệnh xá thực hiện để có thêm cơ sở nâng caochất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân. Hiện tại, được sự quan tâm của cấptrên, bệnh xá đang tiếp tục kiện toàn, nâng cao chất lượng chuyên môn của độingũ cán bộ, y, bác sĩ cũng như nâng cấp một số trang thiết bị, mở rộng thêm cácchuyên khoa cần thiết. Bệnh xá cũng đẩy mạnh việc phối hợp, kết hợp với cáctrung tâm y tế trên địa bàn tỉnh để tiếp tục phục vụ việc chăm sóc sức khỏe chocán bộ, chiến sĩ và người dân được tốt hơn.

Bài, ảnh: Phan Tuấn

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Bệnh xá Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh: Góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO