Bế mạc Triển lãm và diễn đàn quốc tế "Nước Nga"

THÙY VÂN| 07/07/2024 22:15

Ngày 6/7, tại thủ đô Moskva, Liên bang Nga đã diễn ra lễ bế mạc Triển lãm và diễn đàn quốc tế "Nước Nga" sau gần 8 tháng mở cửa liên tục tại Công viên VDNKh.

Lễ bế mạc Triển lãm và Diễn đàn quốc tế
Lễ bế mạc Triển lãm và Diễn đàn quốc tế "Nước Nga". (Ảnh: TACC)

Chủ tịch Ủy ban tổ chức Triển lãm và diễn đàn quốc tế "Nước Nga" Sergei Kiriyenko cho biết, Triển lãm và diễn đàn "Nước Nga" ở VDNKh đã trở thành 1 trong 10 địa điểm được tham quan nhiều nhất trên hành tinh.

Triển lãm và diễn đàn quốc tế "Nước Nga” diễn ra tại Công viên VDNKh ở thủ đô Moskva, Liên bang Nga từ ngày 4/11/2023. Sự kiện đã quy tụ các khu trưng bày, giới thiệu về các vùng, các cơ quan, tập đoàn và tổ chức công cộng hàng đầu của Liên bang Nga. Các sự kiện văn hóa, chương trình kinh doanh và giáo dục phong phú được tổ chức xuyên suốt triển lãm đã thu hút hơn 18 triệu người tham quan.

Bế mạc Triển lãm và diễn đàn quốc tế

Các số liệu thống kê về thành tựu được mô phỏng hấp dẫn tại triển lãm. (Ảnh: THÙY VÂN)

Ông Kiriyenko nhấn mạnh, Triển lãm và diễn đàn "Nước Nga" đã trở thành minh chứng rõ nét cho sự đổi mới, thành tựu và tài năng của nước Nga. Hơn 18 triệu lượt khách đã được chứng kiến những thành tựu tiên tiến, sự phát triển về công nghệ, những phát minh mang tính đột phá và những thắng lợi to lớn của Nga trong lĩnh vực công nghiệp, văn hóa và thể thao.

Bế mạc Triển lãm và diễn đàn quốc tế

Triển lãm thu hút đông người tham dự suốt 8 tháng diễn ra. (Ảnh:THÙY VÂN)

Ngày tổ chức lễ bế mạc sự kiện đã đạt kỷ lục về số lượng khách tham quan. Theo thông tin của Ban tổ chức, đến 21 giờ ngày 6/7, số lượng khách tham quan vượt quá 200 nghìn người.

Trước đó, lượng khách tham quan cao nhất được ghi nhận vào ngày khai mạc 4/1 là 192 nghìn người và Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 là 191 nghìn người.

Bế mạc Triển lãm và diễn đàn quốc tế

Người dân Nga tự hào về những thành tựu phát triển của mình. (Ảnh: THÙY VÂN)

Lễ bế mạc Triển lãm và diễn đàn "Nước Nga" đã trở thành một chương trình lễ hội lớn với nhiều điểm sân khấu cùng tổ chức một lúc với sự tham dự và biểu diễn của các nghệ sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng như Shaman, Oleg Gazmanov, nhóm OTYKEN, Pelageya, Dmitry Koldun, Alexei Vorobyov….

Các nhóm hợp xướng và múa dân gian hàng đầu của nước Nga cũng biểu diễn phục vụ khách tham quan. Những huyền thoại thể thao Nga và những người tham gia Triển lãm “Đại lộ Vinh quang” như Sergei Karyakin và Vyacheslav Festisov… cũng có mặt tại các hoạt động của sự kiện.

Trước đó, ngày 1/7, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc thành lập Trung tâm Quốc gia Nga để bảo tồn di sản Triển lãm và diễn đàn về các thành tựu của nước Nga.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/be-mac-trien-lam-va-dien-dan-quoc-te-nuoc-nga-post817900.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bế mạc Triển lãm và diễn đàn quốc tế "Nước Nga"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO