Bất đồng về biện pháp kiểm soát biên giới của Áo

22/11/2023 08:10

Chính phủ Áo quyết định gia hạn việc kiểm soát biên giới với Cộng hòa Séc thêm 20 ngày, đến tháng 12/2023. Bộ trưởng Nội vụ Áo Gerhard Karner cho biết quyết định này nhằm đối phó với nạn buôn người và nguy cơ khủng bố. Ngoài Séc, Áo hiện cũng đã gia hạn kiểm soát biên giới với Slovakia, Hungary và Slovenia. Tuy nhiên, thời gian gia hạn kiểm soát biên giới với Slovenia lên tới 6 tháng, đến tháng 5/2024.

ADQuảng cáo

Phản ứng về việc gia hạn kiểm soát biên giới của Áo, Chính phủ Slovenia đã gọi các biện pháp này là “bất hợp pháp” và “không hiệu quả”. Áo áp đặt các biện pháp kiểm soát đường biên giới dài 330 km với Slovenia từ năm 2015 và gia hạn 6 tháng một lần. Chính phủ Slovenia nhấn mạnh các biện pháp kiểm soát này tạo ra khó khăn lớn cho người dân ở khu vực biên giới, khách du lịch, môi trường và nền kinh tế. Cảnh sát Slovenia chưa phát hiện bất kỳ sự gia tăng nào tình trạng vượt biên bất thường trên biên giới với Áo.

Chính phủ Slovenia đề xuất các biện pháp thay thế như tuần tra chung, tăng cường kiểm soát một cách nghiêm túc và kỹ lưỡng cũng như các hoạt động chung khác. Slovenia nhấn mạnh việc hình thành khu vực đi lại tự do Schengen là một trong những thành tựu quan trọng nhất của EU “phải được bảo vệ và duy trì”.

ADQuảng cáo

Áo không phải là quốc gia duy nhất duy trì các biện pháp kiểm soát biên giới. Ngoài Áo, 10 quốc gia thành viên khác trong khối Schengen gồm Séc, Ðức, Pháp, Ðan Mạch, Thụy Ðiển, Na Uy, Italia, Slovakia, Slovenia và Ba Lan cũng áp dụng biện pháp này. Một số quốc gia trong đó mới triển khai kiểm soát biên giới, trong khi một số quốc gia khác như Ðức, Séc và Slovakia đã gia hạn vài lần. Áo đã 18 lần gia hạn kiểm soát biên giới với các nước láng giềng Slovenia và Hungary.

ADQuảng cáo
Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/bat-dong-ve-bien-phap-kiem-soat-bien-gioi-cua-ao-post783776.html
Copy Link
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Bất đồng về biện pháp kiểm soát biên giới của Áo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO