Báo Thái Lan chỉ rõ thay đổi thú vị của tuyển Việt Nam thời HLV Troussier

20/11/2023 17:36

Việc huấn luyện viên Philippe Troussier sử dụng nhiều cầu thủ trẻ ở đội tuyển Việt Nam khiến truyền thông Thái Lan ấn tượng.

ADQuảng cáo

"Đội tuyển Việt Nam đánh bại Philippines 2-0 ở trận ra quân vòng loại thứ hai World Cup 2026. Tuy nhiên, điểm thú vị có thể không phải kết quả thi đấu mà là việc sử dụng nhiều cầu thủ trẻ của HLV Troussier", tờ Siamsport viết.

Tờ báo của Thái Lan đánh giá cao nỗ lực trẻ hóa của nhà cầm quân người Pháp. Cụ thể, ở trận đấu với Philippines, ông Troussier tung 3 cầu thủ trẻ Nguyễn Thái Sơn, Võ Minh Trọng và Phan Tuấn Tài trong đội hình xuất phát.

HLV Troussier đặt niềm tin vào nhiều cầu thủ trẻ khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)

HLV Troussier đặt niềm tin vào nhiều cầu thủ trẻ khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Sang hiệp hai, có thời điểm, đội tuyển Việt Nam chơi với 6 tuyển thủ U23. 3 người vào sau là Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Văn Tùng và Hồ Văn Cường.

"Những cầu thủ trẻ trong trận đấu với Philippines từng tập luyện với đội U19 Việt Nam của HLV Troussier trước đây. Nay họ thi đấu ở cấp độ U23. 6 cầu thủ được thi đấu, trong đó có 3 người vào sân từ ghế dự bị. Đây là sự thay đổi so với lực lượng thời HLV Park Hang Seo", tờ Siamport nhận xét.

ADQuảng cáo

"Tất nhiên, dàn cầu thủ của đội tuyển Việt Nam chưa lớn tuổi lắm nhưng ông Troussier đang âm thầm xây dựng lực lượng bằng cách sử dụng những cầu thủ trẻ mà ông đào tạo từ cấp độ U19. Bàn thắng quyết định của Việt Nam đến từ cầu thủ 19 tuổi Nguyễn Đình Bắc - người sở hữu chiều cao lên đến 1m80", tờ báo này viết thêm.

HLV Troussier xáo trộn đáng kể lực lượng đội tuyển Việt Nam so với triều đại của ông Park Hang Seo. Ở giải đấu chính thức đầu tiên, nhà cầm quân này không triệu tập nhiều gương mặt kỳ cựu như Nguyễn Thành Chung, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Công Phượng,...

Bên cạnh đó, ông không sử dụng Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức ở trận gặp Philippines. Ngoài ra, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Tiến Linh chỉ đá một hiệp trước khi bị thay ra.

Ông Troussier bày tỏ quan điểm: "Tôi không chọn người dựa trên tên tuổi và thành tích trong trong quá khứ của họ. Tôi dùng người dựa trên năng lực, đóng góp cho tập thể tùy theo hoàn cảnh, đấu pháp đã đề ra".

ADQuảng cáo
Theo vtc.vn
https://vtc.vn/bao-thai-lan-chi-ro-thay-doi-thu-vi-cua-tuyen-viet-nam-thoi-hlv-troussier-ar835360.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Báo Thái Lan chỉ rõ thay đổi thú vị của tuyển Việt Nam thời HLV Troussier
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO