Báo Nhân Dân tham gia Hội chợ sách quốc tế tại Liên bang Nga

XUÂN HƯNG| 17/05/2024 05:40

Ngày 16/5, tại Quảng trường Cung điện ở thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ sách quốc tế Saint Petersburg lần thứ 19 nhân kỷ niệm 225 năm ngày sinh Đại thi hào Alexander Pushkin và Năm Gia đình tại Liên bang Nga. Báo Nhân Dân lần đầu tiên tham gia sự kiện với gian trưng bày sách, báo nổi bật và để lại nhiều dấu ấn.

Tham gia sự kiện, có ông Alexander Beglov, Thống đốc Saint Petersburg; ông Sergei Stepashin, cựu Thủ tướng Nga, Chủ tịch Hiệp hội sách Nga, cùng đại diện hơn 250 gian trưng bày sách của Nga và quốc tế.

Phát biểu khai mạc, ông Alexander Beglov nhấn mạnh vai trò của sách trong thời đại ngày nay, đồng thời nhắc lại rằng, Tổng thống Nga tuyên bố năm 2024 là Năm Gia đình tại Liên bang Nga.

Báo Nhân Dân tham gia Hội chợ sách quốc tế tại Liên bang Nga ảnh 1
Ông Alexander Beglov, Thống đốc Saint Petersburg phát biểu khai mạc Hội chợ sách.

Theo Thống đốc Saint Saint Petersburg, con người ở các độ tuổi khác nhau, ít nhiều đều gắn bó với sách. Hội chợ sách năm nay quy tụ những người ham đọc sách nhất thành phố.

Theo ông Alexander Beglov, khi còn là những đứa trẻ, mỗi chúng ta ít nhiều đều được ông bà, bố mẹ, anh chị đọc cho nghe những quyển sách đầu tiên. Đó thật sự là những kỷ niệm đẹp, đến khi trưởng thành hay về già, những quyển sách đầu tiên mà chúng ta được đọc thời thơ ấu luôn đầy ắp những cảm xúc, yêu thương.

Báo Nhân Dân tham gia Hội chợ sách quốc tế tại Liên bang Nga ảnh 2
Trao tặng Thống đốc Saint Petersburg tranh Bác Hồ đọc Báo Nhân Dân.

Sau lễ khai mạc, ông Alexander Beglov cùng các đại biểu tham quan một số gian trưng bày sách, trong đó có gian trưng bày của Báo Nhân Dân.

Bày tỏ ấn tượng đặc biệt đối với gian trưng bày của Báo Nhân Dân, ông Begolv cho biết ông rất vui mừng khi Báo Nhân Dân lần đầu tiên tham gia Hội chợ sách Saint Petersburg và mong muốn đại diện Việt Nam tiếp tục tham gia những sự kiện do Chính quyền thành phố tổ chức.

Đại diện Cơ quan thường trú Báo Nhân Dân tại Nga thay mặt Tập thể lãnh đạo Báo đã trao tặng Thống đốc Saint Petersburg bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Báo Nhân Dân.

Báo Nhân Dân tham gia Hội chợ sách quốc tế tại Liên bang Nga ảnh 3
Độc giả người Nga bày tỏ sự quan tâm số báo đặc biệt của Báo Nhân Dân.

Gian trưng bày của Báo Nhân Dân được bố trí ngay cổng chính, vị trí trang trọng nhất của Hội chợ sách. Gian trưng bày thu hút sự quan tâm đặc biệt của những người tham quan bởi màu đỏ của cờ Đảng và Tổ Quốc, cách bố trí các giá sách, báo nổi bật, hài hòa, tạo sự trang trọng của tờ báo Đảng.

Sách tại gian trưng bày của Báo Nhân Dân được bố trí theo các khối chuyên đề, gồm các tác phẩm viết Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Những tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cùng loạt sách viết về Chiến thắng Điện Biên Phủ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp được rất nhiều độc giả là những người Nga yêu quý, có cảm tình với Việt Nam quan tâm, tìm hiểu.

Hội chợ sách quốc tế Saint Petersburg diễn ra đến hết ngày 19/5.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/bao-nhan-dan-tham-gia-hoi-cho-sach-quoc-te-tai-lien-bang-nga-post809717.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Báo Nhân Dân tham gia Hội chợ sách quốc tế tại Liên bang Nga
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO