Bảo lưu thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp khi có việc làm

Hải Hoa| 07/12/2023 13:18

Bà Nguyễn Thị Trúc Nguyên (Tiền Giang) đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp vào tháng 4/2019. Bà lĩnh được 1 tháng trợ cấp thì có việc làm. Vậy, bà Nguyên có được bảo lưu thời gian chưa nhận trợ cấp thất nghiệp không? Bà cần liên hệ đến đâu để được tính thời gian chưa hưởng?

ADQuảng cáo

Về vấn đề này, Bảo hiểm xã hội tỉnh Tiền Giang trả lời như sau:

Thứ nhất, theo quy định tại Luật Việc làm số 38/2013/QH13 thì người lao động khi có việc làm phải thông báo tình hình đã có việc làm cho Trung tâm dịch vụ việc làm và nộp hợp đồng lao động để Trung tâm dịch vụ việc làm xác minh và ra quyết định chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trường hợp của bà đã được ra quyết định chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp vào ngày 7/11/2023, bảo lưu lại thời gian thất nghiệp chưa hưởng là 28 tháng.

ADQuảng cáo

Thứ hai, để phục hồi lại quá trình thất nghiệp chưa hưởng thì bà vui lòng liên hệ đến Trung tâm dịch vụ việc làm (nơi bà đăng ký thất nghiệp ban đầu) để xin Quyết định chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp, sau đó đến cơ quan BHXH gần nhất nộp hồ sơ để bảo lưu quá trình bảo hiểm thất nghiệp trên.

ADQuảng cáo
Theo xaydungchinhsach.chinhphu.vn
https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/bao-luu-thoi-gian-huong-bao-hiem-that-nghiep-khi-co-viec-lam-102231205145053986.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bảo lưu thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp khi có việc làm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO