Bạo lực tiếp tục leo thang tại Dải Gaza làm hàng chục người bị thương

Phạm Hà (TTXVN/Vietnam+)| 23/09/2023 10:09

UAV của Israel đã tấn công hai vị trí của phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza, trong khi xe tăng của Israel cũng tấn công một vị trí khác là nơi ẩn nấp của các tay súng đã bắn vào các binh sỹ Israel.

ADQuảng cáo

Bao luc tiep tuc leo thang tai Dai Gaza lam hang chuc nguoi bi thuong hinh anh 1Người biểu tình Palestine xung đột với binh sỹ Israel tại khu vực biên giới Dải Gaza-Israel, ngày 1/9/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 22/9, quân đội Israel cho biết đã tấn công ba mục tiêu của phong trào Hamas tại Dải Gaza sau khi các cuộc biểu tình dọc khu vực biên giới leo thang thành đụng độ khiến hàng chục người Palestine bị thương.

Máy bay không người lái (UAV) của Israel đã tấn công hai vị trí của phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza, trong khi xe tăng của Israel cũng tấn công một vị trí khác là nơi ẩn nấp của các tay súng đã bắn vào các binh sỹ Israel.

Đài phát thanh Aqsa có liên hệ với Hamas cho biết hai người đã bị thương trong các vụ tấn công trên.

Quân đội Israel ngày 18/9 đã đóng làn đường dành cho người đi bộ tại cửa khẩu Erez - cửa khẩu duy nhất giữa Israel với Dải Gaza còn đang hoạt động - sau khi xảy ra biểu tình kèm bạo lực tại Dải Gaza - vùng lãnh thổ của người Palestine bị chiếm đóng.

ADQuảng cáo

Việc đóng cửa khẩu diễn ra sau khi hàng trăm người Palestine ở Dải Gaza đã tiến hành các cuộc biểu tình gần khu vực biên giới và đụng độ với binh sỹ Israel đóng quân gần đó.

Người biểu tình ném đá và thiết bị nổ tự chế. Quân đội Israel cho biết binh lính nước này đã bắn đạn thật và hơi cay để giải tán biểu tình.

Theo các số liệu của cơ quan y tế, các vụ việc mới nhất đã nâng số người bị thương trong các cuộc biểu tình lên 88 người.

Theo số liệu của Israel và Palestine, việc đóng cửa khẩu Erez sẽ ảnh hưởng đến khoảng 9.000 người lao động Palestine hằng ngày nhập cảnh qua lại vào Israel từ Dải Gaza. Những người này chủ yếu là lao động phổ thông tại các công trình xây dựng hoặc nông trại ở Israel./.

ADQuảng cáo
Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/bao-luc-tiep-tuc-leo-thang-tai-dai-gaza-lam-hang-chuc-nguoi-bi-thuong/896071.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bạo lực tiếp tục leo thang tại Dải Gaza làm hàng chục người bị thương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO