Bão Hilary gây mưa kỷ lục kéo theo lũ quét ở miền Tây nước Mỹ

Nguyễn Hà (TTXVN/Vietnam+)| 22/08/2023 14:43

Nhiều trường học ở bang California đã phải đóng cửa, hàng trăm chuyến bay tại các thành phố San Diego, Los Angeles và thành phố Las Vegas đã bị hủy bỏ do ảnh hưởng của bão Hilary.

ADQuảng cáo

Bao Hilary gay mua ky luc keo theo lu quet o mien Tay nuoc My hinh anh 1Ngập lụt do mưa lớn ảnh hưởng của bão Hilary ở Palm Springs, California, Mỹ, ngày 20/8/2023. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một số khu vực của Mỹ chịu ảnh hưởng của bão Hilary đã bắt đầu công tác dọn dẹp bùn đất và vệ sinh môi trường.

Tại nhiều khu vực phía Nam bang California ở miền Tây nước Mỹ, người dân địa phương triển khai dọn dẹp trường học, cơ sở kinh doanh và đường phố sau khi bão gây ra lượng mưa kỷ lục, kéo theo lở đất và lũ quét.

Nhiều trường học ở bang California đã phải đóng cửa và hoãn lại lịch khai giảng năm học mới, trong khi các trận đấu thể thao phải dời sang lịch khác.

Hàng trăm chuyến bay tại các thành phố San Diego, Los Angeles thuộc bang California, và thành phố Las Vegas thuộc bang Nevada đã bị hủy bỏ.

ADQuảng cáo

Sau khi hoành hành ở Mexico, ngày 20/8, cơn bão nhiệt đới Hilary đã đổ bộ vào bang California. Văn phòng Thống đốc bang này cho biết giới chức địa phương đã thiết lập 5 địa điểm trú bão an toàn và triển khai hơn 7.500 nhân viên ứng phó với bão, bao gồm nhân viên cứu hộ và thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia.

Cùng ngày 21/8, Trung tâm Dự báo Bão Quốc gia (NHC) của Mỹ cho biết vùng áp thấp nhiệt đới ở Vịnh Mexico có thể mạnh lên thành bão khi hướng vào bờ biển bang Texas, Trung Nam nước Mỹ.

Dự báo, từ đêm 21/8 đến sáng 22/8 (giờ địa phương), vùng áp thấp có thể mang theo lượng mưa từ 760mm-1.270mm, gây ngập lụt ở vùng duyên hải phía Nam bang Texas.

Lượng mưa trong hai ngày 23/8 và 24/8 có thể lên đến 1.780mm. Hiện có 5 vùng áp thấp đang hình thành ở Đại Tây Dương.

Cơ quan Khí tượng Mỹ dự báo Đại Tây Dương năm nay có thể sẽ gây ra những hiện tượng thời tiết nguy hiểm hơn so với những dự báo trước đó./.

Nguyễn Hà (TTXVN/Vietnam+)

ADQuảng cáo
Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/bao-hilary-gay-mua-ky-luc-keo-theo-lu-quet-o-mien-tay-nuoc-my/890457.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bão Hilary gây mưa kỷ lục kéo theo lũ quét ở miền Tây nước Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO