Thời sự

Bảo hiểm xã hội – An tâm cho mọi gia đình

Hoàng Hoài 22/05/2024 10:46

Đó là chủ đề của Lễ Phát động ra quân hưởng ứng tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân do BHXH tỉnh Đắk Nông tổ chức sáng 22/5.

ADQuảng cáo

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH tự nguyện luôn được các đơn vị BHXH trong toàn tỉnh chú trọng, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

dsc02557.jpg
Lễ phát động nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho các cấp, ngành, đơn vị và người dân về tầm quan trọng của BHYT, BHXH

Nhờ đó, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân và BHXH tự nguyện của tỉnh ngày càng được nâng cao. Lễ phát động ra quân cũng là dịp để tuyên truyền, đưa BHYT, BHXH đến gần hơn với các tầng lớp Nhân dân, qua đó góp phần góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân và BHXH.

dsc02575.jpg
Đồng chí Nguyễn Hữu Khánh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, ngành Tuyên giáo huy động toàn lực lượng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên phối hợp vận động Nhân dân về những quyền lợi, tính ưu việt khi tham BHYT, BHXH

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hữu Khánh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, hàng năm, Tỉnh ủy đều đưa chỉ tiêu tỷ lệ tham gia BHYT toàn dân vào các nghị quyết để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về BHYT, BHXH tự nguyện không chỉ là nhiệm vụ của ngành mà còn là trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

dsc02592.jpg
Các đại biểu tham dự nêu cao quyết tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia BHYT toàn dân, BHXH tự nguyện

Thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục tham mưu cho cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự chung tay của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về BHYT, BHXH.

dsc02615.jpg
Ra quân tuyên truyền lưu động về BHYT toàn dân, BHXH tự nguyện

Ngành Tuyên giáo sẽ huy động toàn lực lượng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên phối hợp vận động Nhân dân về những quyền lợi, tính ưu việt khi tham BHYT, BHXH. Công tác tuyên truyền được lồng ghép với các chương trình mục tiêu quốc gia khác, nhất là làm chuyển biến ý thức tự giác, tự nguyện tham gia BHYT, BHXH của người dân…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bảo hiểm xã hội – An tâm cho mọi gia đình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO